Bài tập  /  Bài đang cần trả lời

Tại sao cho đường vào một chén nước thì nước trong chén có vị ngọt của đường?

 Câu  1 : Tại sao cho đường vào một chén nước thì nước trong chén có vị ngọt của đường ?
Để đường nhanh tan ta có thể làm như thế nào ? 
Câu 2 : Một người phải dùng một lực 40N để kéo một gàu nước đầytừ dưới giếng sâu 6 mét lên đều trong 10 giây .Tính công và công suất của người đó ? 

3 Xem trả lời
Hỏi chi tiết
527
3
3
Nguyễn Nguyễn
26/03/2021 18:44:48
+5đ tặng
1-Giữa các phân tử đường và nước đều  khoảng cách, khi khuấy lên , các phân tử đường và nước sẽ xen lẫn vào nhau , do đó đường tan và nước có vị ngọt.

Mở khóa để xem toàn bộ nội dung trả lời

(?)
Bạn đã đạt đến giới hạn của mình. Bằng cách Đăng ký tài khoản, bạn có thể xem toàn bộ nội dung trả lời
Cải thiện điểm số của bạn bằng cách đăng ký tài khoản Lazi.
Xem toàn bộ các câu trả lời, chat trực tiếp 1:1 với đội ngũ Gia sư Lazi bằng cách Đăng nhập tài khoản ngay bây giờ
Tôi đã có tài khoản? Đăng nhập
2
3
Nguyễn Huy Mạnh
26/03/2021 18:46:16
+4đ tặng
1) Đường là chất rắn tan tốt trong nước. Do đó, đường tan vào nước nên nước có vị ngọt
15
0
Hà Vy
26/03/2021 20:00:06
+3đ tặng
Vì các phân tử đường và phân tử nước đều có khoảng cách nên các phân tử nước sẽ xen vào khoảng cách của các phân tử đường làm cho đường tan, đồng thời các phân tử đường xen vào khoảng cách của phân tử nước làm cho nước ngọt. Thêm vào đó, các phân tử nước và phân tử đường chuyển động hỗn độn không ngừng về mọi phía.

Bạn hỏi - Lazi trả lời

Bạn muốn biết điều gì?

GỬI CÂU HỎI
Học tập không giới hạn cùng học sinh cả nước và AI, sôi động, tích cực, trải nghiệm

Hôm nay bạn thế nào? Hãy nhấp vào một lựa chọn, nếu may mắn bạn sẽ được tặng 50.000 xu từ Lazi

Vui Buồn Bình thường
×
Trợ lý ảo Trợ lý ảo
×
Đấu trường tri thức | Lazi Quiz Challenge +500k
Gửi câu hỏi
×