Bài tập  /  Bài đang cần trả lời

Nêu các bước làm nộm xà lách

Nêu các bước làm nộm xà nách

3 trả lời
Hỏi chi tiết
356
1
0
Mai Nguyễn
28/03/2021 11:48:18
+5đ tặng

Nguyên liệu
-200g xà lách
-30g hành tây
-50g thịt bò mềm
-100g cà chua chín
-1 thìa cà phê tỏi phi vàng
-1 bát giấm
-3 thìa súp đường -1/2 thìa cà phê muố
i -1/2 thìa cà phê tiêu
-1 thìa súp dầu ăn
-Rau thơm, ớt, xì dầu (nước tương)
II. Quy trình thực hiện *
Giai đoạn 1   -Rau xà lách: nhặt rửa sạch, ngâm nước muối nhạt khoảng 10 phút, vớt ra vẩy cho ráo nước
. -Thịt bò: thái lát mỏng ngang thớ, ướp tiêu, xì dầu, xào chín.
-Hành tây: bóc lớp vỏ khô, rửa sạch, thái mỏng, ngâm giấm, đường (2 thìa súp giấm + 1 thìa súp đường)
. -Cà chua: cắt lát, trộn giám, đường (2 thìa súp giấm + 1 thìa súp đường).
* Giai đoạn 2:
Chế biến
+ Làm nước trộn dầu giấm Cho 3 thìa súp giấm + 1 thìa súp đường
+ 1/2 thìa cà phê muối, khuấy tan; nếm có vị chua, ngọt, hơi mặn. Cho tiếp vào hỗn hợp trên 1 thìa súp dầu ăn, khuấy đều cùng với tiêu
+ tỏi phi vàng
. + Trộn rau Cho xà lách + hành tây
+ cà chua vào một khay to, đổ hỗn hợp dầu giấm vào trộn đều, nhẹ tay.
* Giai đoạn 3: Trình bày Xếp hỗn hợp xà lách vào đĩa, chọn một ít lát cà chua bày xung quanh, trên để hày tây và trên cùng là thịt bò sắp vào giữa đĩa rau. Trang trí rau thơm, ớt tỉa hoa. III. Yêu cầu kĩ thuật -Rau lá giữ độ tươi, trơn láng, không bị dập nát. -Có vị chua, ngọt, vừa ăn, mùi thơm của gia vị. -Giảm bớt

Mở khóa để xem toàn bộ nội dung trả lời

(?)
Bạn đã đạt đến giới hạn của mình. Bằng cách Đăng ký tài khoản, bạn có thể xem toàn bộ nội dung trả lời
Cải thiện điểm số của bạn bằng cách đăng ký tài khoản Lazi.
Xem toàn bộ các câu trả lời, chat trực tiếp 1:1 với đội ngũ Gia sư Lazi bằng cách Đăng nhập tài khoản ngay bây giờ
Tôi đã có tài khoản? Đăng nhập
0
0
L2H
28/03/2021 11:51:29
+4đ tặng
Đổ hổn hợp dầu giấm vào trộn
Trộn đều tay
Cho xà lách, hành tây, cà chua vào dĩa
Trình bày.
*. c – a – b - d
Câu 4. Khi làm nước trộn dầu dấm, bước đầu tiên cho:
1. Giấm, đường, muối khuấy tan.
2. Giấm,tiêu, tỏi, dầu ăn khuấy tan
3. Giấm, đường, dầu ăn, muối
4. Giấm, muối, tỏi, tiêu, dầu ăn.
1
0
Duongthanhhuong
28/03/2021 11:51:54
+3đ tặng

III Quy trình thực hiện:
1 Chuẩn bị:

- Rau xà lách:

- Hành tây:

- Cà chua: 

- Ngò: nhặt, rửa sạch

- Ớt: tỉa hoa

2 Chế biến:

* Làm nước trộn dầu giấm :

Cho 3ms giấm + 2ms đường + 1/4mc muối khuấy tan, nếm vừa ăn; +1ms dầu ăn + tỏi phi vàng + tiêu 

* Trộn rau :

Cho xà lách + hành tây + dầu giấm vào thố trộn đều, nhẹ tay

3 Trình bày:

Xếp hỗn hợp xà lách vào đĩa, chung quanh bày cà chua,trên để hành tây, trang trí ngò và ớt tỉa hoa

4 Yêu cầu kĩ thuật:

- Rau tươi, không dập, trơn láng

- Có vị chua ngọt, vừa ăn, mùi thơm của gia vị

- Giảm bớt mùi hăng của hành

* Chỉ trộn trước bữa ăn 5 đến 10 phút

Bạn hỏi - Lazi trả lời

Bạn muốn biết điều gì?

GỬI CÂU HỎI
Học tập không giới hạn cùng học sinh cả nước và AI, sôi động, tích cực, trải nghiệm
Bài tập liên quan

Hôm nay bạn thế nào? Hãy nhấp vào một lựa chọn, nếu may mắn bạn sẽ được tặng 50.000 xu từ Lazi

Vui Buồn Bình thường

Học ngoại ngữ với Flashcard

×
Trợ lý ảo Trợ lý ảo
×
Gia sư Lazi Gia sư