Câu 3. Có quá nhiều mỡ trong cơ thể sẽ dẫn đến bệnh gì?
A. Tiểu đường. B. Tim mạch. C. Khô mắt. D. Hoại huyết.
Câu 4. Chất xơ có nhiều trong loại thực phẩm nào?
A. Thịt, cá, trứng B. Mỡ lợn C. Rau xanh D. Gạo
Câu 5. Hãy chọn các từ đã cho điền vào chỗ trống ở các câu sau để được câu trả lời đúng
tiền; rửa sạch; các món ăn; hiện vật; loại bỏ
a) Sơ chế thực phẩm gồm các công việc.......loại bỏ....... phần không ăn được,........rửa sạch........., cắt thái, tẩm ướp gia vị (nếu cần).
b) Các hộ gia đình ở thành phố, thu nhập chủ yếu bằng......tiền.....; còn các hộ gia đình ở nông thôn, thu nhập chủ yếu bằng...hiện vật.......
Câu 6. Hãy đánh dâú X vào cột Đ những câu em cho là đúng và cột S những câu em cho là sai.
Câu 7. Đúng Sai
1. Trẻ em đang lớn cần nhiều thức ăn giàu chất đạm. Đ
2. Chỉ cần ăn bữa trưa và tối, không cần ăn sáng. S
3. Nên dùng gạo xát thật trắng để nấu cơm. S
4. Cần cân nhắc kĩ trước khi mua hàng. Đ
Câu 7. Hãy nối cụm từ ở cột A với cụm từ ở cột B để được câu trả lời đúng
A B
1. Thêm một chút muối vào rau đang nấu e) sẽ có màu sắc đẹp.
2. Khoai tây chứa nhiều tinh bột và d) vitamin C.
3. Khi mua thực phẩm đóng hộp cần chú ý a) hạn sử dụng.
4. Sự xâm nhập vi khuẩn có hại vào thực phẩm được gọi là b) nhiễm trùng thực phẩm.