Bài tập  /  Bài đang cần trả lời

Tại sao khi nấu canh cua protein của cua nổi thành từng mảng?

1 Xem trả lời
Hỏi chi tiết
551
0
0
Death Angel
21/12/2018 13:08:12
Trong môi trường nước của tế bào, protein thường quay các phần kị nước vào bên trong và bộc lộ phần nước ưa nước ra bên ngoài. Ở nhiệt độ cao, các phân tử chuyển động hỗn loạn làm cho các phần kị nước ở bên trong bộc lộ ra ngoài nhưng do bản chất kị nước nên các phần kị nước của các phân tử này ngay lập tức lại liên kết với phần kị nước của phân tử khác , làm cho các phân tử nọ kết dính với phân tử kia . Do vậy, protein bị đóng cục và nổi thành từng mảng trên mặt nước canh

Mở khóa để xem toàn bộ nội dung trả lời

(?)
Bạn đã đạt đến giới hạn của mình. Bằng cách Đăng ký tài khoản, bạn có thể xem toàn bộ nội dung trả lời
Cải thiện điểm số của bạn bằng cách đăng ký tài khoản Lazi.
Xem toàn bộ các câu trả lời, chat trực tiếp 1:1 với đội ngũ Gia sư Lazi bằng cách Đăng nhập tài khoản ngay bây giờ
Tôi đã có tài khoản? Đăng nhập

Bạn hỏi - Lazi trả lời

Bạn muốn biết điều gì?

GỬI CÂU HỎI
Học tập không giới hạn cùng học sinh cả nước và AI, sôi động, tích cực, trải nghiệm

Hôm nay bạn thế nào? Hãy nhấp vào một lựa chọn, nếu may mắn bạn sẽ được tặng 50.000 xu từ Lazi

Vui Buồn Bình thường
×
Trợ lý ảo Trợ lý ảo
×
Đấu trường tri thức | Lazi Quiz Challenge +500k
Gửi câu hỏi
×