Ứng dụng nào dưới đây không phải là ứng dụng của glucozơ ? (Hóa học - Lớp 12)
CenaZero♡ - 03/09 11:11:44
Ứng dụng nào sau đây không phải của saccarozơ ? (Hóa học - Lớp 12)
Nguyễn Thị Thương - 03/09 11:11:42
Ứng dụng nào sau đây của các cacbohidrat là không đúng (Hóa học - Lớp 12)
Phạm Văn Phú - 03/09 11:11:16
Trong các phát biểu sau đây có liên quan đến ứng dụng của glucozơ phát biểu nào không đúng ? (Hóa học - Lớp 12)
Nguyễn Thị Thương - 03/09 11:11:11
Phát biểu nào sau đây không đúng (Hóa học - Lớp 12)
CenaZero♡ - 03/09 11:11:02
Nhận định nào sau đây không đúng ? (Hóa học - Lớp 12)
Trần Đan Phương - 03/09 11:11:00
Ứng dụng nào sau đây của các cacbohidrat là không đúng ? (Hóa học - Lớp 12)
Nguyễn Thị Thảo Vân - 03/09 11:10:56
Trong công nghiệp chế tạo ruột phích người ta thường thực hiện phản ứng nào ? (Hóa học - Lớp 12)
Tôi yêu Việt Nam - 03/09 11:10:49
Cho các phát biểu sau: (a) Chất béo là trieste của glixerol với axit béo. (b) Chất béo nhẹ hơn nước và không tan trong nước. (c) Glucozơ thuộc loại monosaccarit. (d) Các este bị thủy phân trong môi trường kiềm đều tạo muối và ancol. (e) ... (Hóa học - Lớp 12)
Nguyễn Thanh Thảo - 03/09 11:09:50
Cho các phát biểu sau: (a) Saccarozơ được cấu tạo từ hai α-glucozơ. (b) Oxi hóa glucozơ bằng H2 , thu được sobitol. (c) Trong phân tử fructozơ một nhóm -CHO. (d) Xenlulozơ trinitrat được dùng làm thuốc súng không khói. (e) Trong phân tử ... (Hóa học - Lớp 12)
Phạm Văn Phú - 03/09 11:09:47
Cho các phát biểu sau (a) Thủy phân vinyl axetat bằng NaOH đun nóng, thu được natri axetat và axetanđehit. (b) Ở điều kiện thường, các este đều là những chất lỏng. (c) Amilopectin và xenlulozơ đều có cấu trúc mạch phân nhánh. (d) Phản ứng xà ... (Hóa học - Lớp 12)
Trần Đan Phương - 03/09 11:09:44
Cho các phát biểu sau về cacbohiđrat: (a) Khi đun nóng fructozơ với Cu(OH)2/NaOH thu được kết tủa Cu2O (b) Fructozơ và saccarozơ đều là chất rắn có vị ngọt, dễ tan trong nước. (c) Glucozơ và fructozơ đều tác dụng với ... (Hóa học - Lớp 12)
Phạm Văn Phú - 03/09 11:09:41
Số nhận xét đúng: (1) Etyl isovalerat có mùi chuối chín (2) Saccarozo được tạo thành từ các phân tử α-glucozo và α-fructozo (3) Tinh bột được tạo thành từ các gốc α-glucozo (4) Oxi hóa không toàn toàn metan là phương pháp mới sản xuất fomanđehit ... (Hóa học - Lớp 12)
Nguyễn Thị Thảo Vân - 03/09 11:09:39
Cho các phát biểu sau về cacbohiddrat: (a) Glucozơ và sacarozơ đều là chất rắn có vị ngọt, dễ tan trong nước. (b) Tinh bột và xenlulozơ đều là polisaccarit. (c) Trong dung dịch, glucozơ và saccarozơ đều hòa tan Cu(OH)2, tạo phức màu xanh ... (Hóa học - Lớp 12)
Tô Hương Liên - 03/09 11:09:38
Cho các phát biếu sau: (1) Saccarozơ được coi là một đoạn mạch của tinh bột. (2) Tinh bột và xenlulozơ đều là polisaccarit. (3) Khi thủy phân hoàn toàn mantozơ và xenlulozơ đều chỉ cho một loại monosaccarit. (4) Enzim mantaza giúp thuỷ phân tinh ... (Hóa học - Lớp 12)
Trần Đan Phương - 03/09 11:09:37
Cho các phát biểu sau: (1) Glucozơ và triolein đều có khả năng tác dụng với H2. (2) Glucozơ và tripanmitin đều không bị thủy phân. (3) Thủy phân hoàn toàn tinh bột thu được một loại monosaccarit. (4) Liên kết glicozit được thực hiện qua ... (Hóa học - Lớp 12)
Nguyễn Thị Sen - 03/09 11:09:36
Cho các phát biểu sau về cacbohiđrat: (a) Có thể dùng phản ứng tráng bạc để phân biệt glucozơ và fructozơ. (b) Trong môi trường kiềm, glucozơ và fructozơ có thể chuyển hoá cho nhau. (c) Trong dung dịch, glucozơ và saccarozơ đều hoà tan được ... (Hóa học - Lớp 12)
Tôi yêu Việt Nam - 03/09 11:09:34
Có một số nhận xét về cacbohiđrat như sau: (1) Saccarozơ, tinh bột và xenlulozơ đều có thể bị thủy phân. (2) Glucozơ, fructozơ, saccarozơ đều tác dụng được với Cu(OH)2 và có khả năng tham gia phản ứng tráng bạc. (3) Tinh bột và xenlulozơ ... (Hóa học - Lớp 12)
Phạm Văn Phú - 03/09 11:09:31
Cho các phát biểu sau: (a) Dùng nước brom để phân biệt fructozơ và glucozơ; (b) Trong môi trường bazơ, fructozơ và glucozơ có thể chuyển hóa cho nhau; (c) Trong dung dịch nước, glucozơ tồn tại chủ yếu ở dạng mạch hở; (d) Thủy phân saccarozơ chỉ ... (Hóa học - Lớp 12)
Phạm Minh Trí - 03/09 11:09:29
So sánh tính chất của glucozơ, tinh bột, saccarozơ, xenlulozơ. (1) Cả 4 chất đều dễ tan trong nước và đều có các nhóm -OH. (2) Trừ xenlulozơ, còn lại glucozơ, tinh bột, saccarozơ đều có thể tham gia phản ứng tráng bạc. (3) Cả 4 chất đều bị thủy ... (Hóa học - Lớp 12)
Nguyễn Thị Thương - 03/09 11:09:27
Cho các phát biểu sau: (a) Phân biệt được dung dịch glucozơ và fructozơ bằng nước brom. (b) Trong môi trường axit, glucozơ và fructozơ có thể chuyển hoá lẫn nhau. (c) Phân tử tinh bột có cấu trúc xoắn thành hạt có lỗ rỗng. (d) Trong tinh bột, ... (Hóa học - Lớp 12)
Nguyễn Thị Nhài - 03/09 11:09:26
Có các phát biểu sau đây: (1) Amilozơ và amilopectin đều cấu trúc mạch cacbon phân nhánh. (2) Xenlulozơ và tinh bột đều được cấu tạo từ các gốc α-glucozơ. (3) Fructozơ và glucozơ đều có phản ứng tráng bạc. (4) Glucozơ và saccarozơ trong dung dịch ... (Hóa học - Lớp 12)
Nguyễn Thị Thương - 03/09 11:09:22
Cho các phát biểu sau: (a) Amilozơ và amilopectin đều được cấu tạo từ các gốc α-glucozơ . (b) Phân tử xenlulozơ chỉ chứa liên kết β-1,4-glicozit. (c) Tất cả các hợp chất có công thức dạng Cn(H2O)m đều là cacbohiđrat. ... (Hóa học - Lớp 12)
Nguyễn Thị Nhài - 03/09 11:09:19
Cho các phát biểu sau: (a) Hiđro hoá hoàn toàn glucozơ tạo ra axit gluconic. (b) Fructozơ có phản ứng tráng bạc. (c) Xenlulozơ triaxetat là nguyên liệu để sản xuất tơ nhân tạo. (d) Saccarozơ được dùng để pha chế thuốc trong y học. (e) Amilozơ chỉ ... (Hóa học - Lớp 12)
Tô Hương Liên - 03/09 11:09:17
Cho các phát biểu: (a) Thủy phân hoàn toàn tinh bột và saccarozơ đều cho cùng 1 sản phẩm. (b) Amilozơ có mạch không phân nhánh. (c) Fructozơ cho phản ứng tráng gương do phân tử có nhóm chức CHO. (d) Xenlulozơ do các gốc β–glucozơ tạo nên. (e) Glucozơ ... (Hóa học - Lớp 12)
Nguyễn Thanh Thảo - 03/09 11:09:11
Cho các phát biểu sau: (a) Hiđro hóa hoàn toàn glucozơ tạo ra axit gluconic (b) Phản ứng thủy phân xenlulozơ xảy ra được trong dạ dày của động vật ăn cỏ. (c) Xenlulozơ trinitrat là nguyên liệu để sản xuất tơ nhân tạo. (d) Saccarozơ bị hóa đen ... (Hóa học - Lớp 12)
Trần Bảo Ngọc - 03/09 11:09:09
Cho các mệnh đề sau: (1) Phản ứng giữa axit axetic với ancol benzylic( ở điều kiện thích hợp), tạo thành benzyl axetat có mùi thơm của chuối chín. (2) Phản ứng thủy phân chất béo trong môi trường axit là phản ứng thuận nghịch. (3) Xenlulozơ trinitrat ... (Hóa học - Lớp 12)
Nguyễn Thị Nhài - 03/09 11:09:07
Cho các mệnh đề sau: (1) Phản ứng giữa axit axetic với ancol benzylic( ở điều kiện thích hợp), tạo thành benzyl axetat có mùi thơm của chuối chín. (2) Phản ứng thủy phân chất béo trong môi trường axit là phản ứng thuận nghịch. (3) Xenlulozơ trinitrat ... (Hóa học - Lớp 12)
Nguyễn Thị Thương - 03/09 11:09:06
Cho các phát biểu sau: (a) Hiđro hóa hoàn toàn glucozơ tạo ra sobitol. (b) Phản ứng thủy phân xenlulozơ xảy ra được trong dạ dày của con người. (c) Xenlulozơ triaxetat là nguyên liệu để sản xuất thuốc súng không khói. (d) Saccarozơ bị hóa đen ... (Hóa học - Lớp 12)
Đặng Bảo Trâm - 03/09 11:09:03
Cho các phát biểu sau: (a) Amilopectin trong tinh bột chỉ có các liên kết α-1,4-glicozit. (b) Ở điều kiện thường, glucozơ và saccarozơ đều là những chất rắn, dễ tan trong nước. (c) Thủy phân tinh bột thu được fructozơ và glucozơ. (d) Đa số polime đều ... (Hóa học - Lớp 12)
Nguyễn Thị Sen - 03/09 11:08:58
Cho các phát biểu sau: (a) Glucozơ được gọi là đường nho do có nhiều trong quả nho chín. (b) Chất béo là đieste của glixerol với axit béo. (c) Ở nhiệt độ thường, triolein ở trạng thái rắn. (d) Tinh bột là một trong những lương thực cơ bản của con ... (Hóa học - Lớp 12)
Nguyễn Thị Thảo Vân - 03/09 11:08:57
Cho các phát biểu sau: 1/ glucozo và fructozo đều tác dụng với Cu(OH)2 tạo dung dịch xanh lam 2/ saccarozo và antozo thủy phân đều cho 2 phân tử mốnaccarit 3/ tinh bột và xenlulozo có CTPT dạng (C6H10O5) ... (Hóa học - Lớp 12)
Nguyễn Thị Thảo Vân - 03/09 11:08:54
So sánh tính chất của glucozơ, tinh bột, saccarozơ, xenlulozơ như sau: (a) Cả 4 chất đều dễ tan trong nước và đều có các nhóm -OH. (b) Glucozơ, tinh bột, saccarozơ đều có thể tham gia phản ứng tráng bạc. (c) Cả 4 chất đều bị thủy phân trong axit. ... (Hóa học - Lớp 12)
Nguyễn Thị Thảo Vân - 03/09 11:08:53
Cho các phát biểu sau về cacbohiđrat: (a) Tất cả các cacbohiđrat đều có phản ứng thủy phân. (b) Thủy phân hoàn toàn tinh bột thu được glucozơ. (c) Glucozơ, fructozơ đều có phản ứng tráng bạc. (d) Glucozơ làm mất màu nước brom. Số phát biểu đúng là (Hóa học - Lớp 12)
Nguyễn Thanh Thảo - 03/09 11:07:50
Cho các phát biểu sau: 1. Nước brom có thể dùng để phân biệt được glucozơ và fructozơ. 2.Thủy phân hoàn toàn saccarozơ và tinh bột đều thu được một loại monoaccarit. 3.Fructozơ, glucozơ, saccarozơ đều tham gia phản ứng tráng gương. 4. Glucozơ được ... (Hóa học - Lớp 12)
Phạm Minh Trí - 03/09 11:07:40