Khi vệ sinh nồi cơm điện chỉ nên dùng khăn thấm nước để lau chứ không nên rửa trực tiếp bằng nước. Cũng không nên dùng các loại cọ rửa cứng để tránh làm xước nồi, làm hỏng lớp chống dính. Nắm cụm thoát hơi cũng cần được lau chùi thường xuyên để nồi được thông thoáng, cơm không bị thiu.
Khi vệ sinh nồi phải vệ sinh cả vỏ, lưu ý không dùng vật nhám cứng nên dùng giẻ mềm. Ngâm lòng nồi một chút trong chậu nước ấm rồi rửa, tránh cọ xát làm trầy xước lớp men chống dính.
Cách nấu cơm ngon với nồi cơm điện
Bạn nên vo gạo ở ngoài chứ không nên vo trong nồi sẽ làm xước nồi, làm giảm khả năng tiếp xúc nhiệt, cơm chín không đều. Bạn cũng cần phải canh thời gian lúc nào ăn cơm để tránh nấu cơm sớm quá, sau đó phải hâm đi hâm lại nhiều lần làm giảm tuổi thọ của thanh nam châm trong nồi. Đặc biệt, không được dùng lòng nồi đem dùng với các thiết bị khác như bếp ga sẽ làm xoong bị biến dạng.