LH Quảng cáo: lazijsc@gmail.com

Bài tập  /  Bài đang cần trả lời

Vì sao khi nấu nước giếng ở một số vùng lại có lớp cặn dưới ấm? Đề xuất cách làm sạch lớp cặn này? Liên hệ với kiến thức đã học

vì sao khi nấu nước giếng ở một số vùng lại có lớp cặn dưới ấm? Đề xuất cách làm sạch lớp cặn này? Liên hệ với kiến thức đã học.
GIÚP MÌNH VỚI! 
1 trả lời
Hỏi chi tiết
106
2
0
Tạ Thị Thu Thủy
18/11/2021 11:52:31
+5đ tặng

Trong tự nhiên n­ước ở một số vùng là n­ước cứng tạm thời, là nư­ớc có chứa muối Ca(HCO3)2, Mg(HCO3)2. Khi nấu sôi sẽ xảy ra phản ứng hoá học:

Ca(HCO3)2  t0→→t0    CaCO3 ↓   +     CO2   +   H2O

Mg(HCO3)2 t0→→t0  MgCO3 ↓  +     CO2   +   H2O

CaCO3, MgCO3 sinh ra đóng cặn.

Cách tẩy cặn ở ấm: Cho vào ấm 1 l­ượng giấm (CH3COOH 5%) . Khi đó xảy ra phản ứng:

2 CH3COOH + CaCO3 → (CH3COO)2Ca + CO2 + H2O

2 CH3COOH + MgCO3 → (CH3COO)2Mg + CO2 + H2O

Mở khóa để xem toàn bộ nội dung trả lời

(?)
Bạn đã đạt đến giới hạn của mình. Bằng cách Đăng ký tài khoản, bạn có thể xem toàn bộ nội dung trả lời
Cải thiện điểm số của bạn bằng cách đăng ký tài khoản Lazi.
Xem toàn bộ các câu trả lời, chat trực tiếp 1:1 với đội ngũ Gia sư Lazi bằng cách Đăng nhập tài khoản ngay bây giờ
Tôi đã có tài khoản? Đăng nhập

Bạn hỏi - Lazi trả lời

Bạn muốn biết điều gì?

GỬI CÂU HỎI
Học tập không giới hạn cùng học sinh cả nước và AI, sôi động, tích cực, trải nghiệm
Trắc nghiệm Hóa học Lớp 9 mới nhất

Hôm nay bạn thế nào? Hãy nhấp vào một lựa chọn, nếu may mắn bạn sẽ được tặng 50.000 xu từ Lazi

Vui Buồn Bình thường

Học ngoại ngữ với Flashcard

×
Trợ lý ảo Trợ lý ảo
×
Gia sư Lazi Gia sư