LH Quảng cáo: lazijsc@gmail.com

Bài tập  /  Bài đang cần trả lời

Nêu đặc điểm chung và vai trò của nghành ruột khoang. Lấy ví dụ cho từng vai trò

1. Nêu đặc điểm chung và vai trò của nghành ruột khoang? Lấy ví dụ cho từng vai trò?
2. Giun đũa thường kí sinh ở đâu và gây tác hại gì với sức khỏe con người?
3. Em hãy nêu các biện pháp phòng chống giun sán kí sinh?
4. Nghành thân mềm có những vai trò gì? Cho ví dụ?
5. Ở địa phương em có các loại thân mềm nào được bán làm thực phẩm?
6. Kể tên các phần phụ của tôm sông? Nêu chức năng chính của các phần phụ đó?
7. Kể tên các loại tôm mà em biết?
Sắp Thi Giải Giúp Tớ Với ... Cảm Ơn <3 <3 <3
7 trả lời
Hỏi chi tiết
3.072
10
3
NGUYỄN THỊ THU HẰNG
10/12/2017 14:31:39
1
. Ruột khoang
1.Đặc điểm chung
- Cơ thể đối xứng tỏa tròn 
- Ruột dạng túi 
- Tấn công và tự vệ bằng tế bào gai 
- Sống dị dưỡng
- Thành cơ thể gồm 2 lớp tế bào, giữa là tầng keo.
2.Vai trò
- Cung cấp thức ăn và nơi ẩn nấp cho một số động vật 
- Phát triển du lịch
- Làm trang sức
 
II. Động vật nguyên sinh:
1. Đặc điểm chung
- Có kích thước hiển vi
- Cơ thể chỉ là một tế bào đảm nhận mọi chức năng sống.
- Dinh dưỡng chủ yếu bằng cách dị dưỡng
- Sinh sản vô tính và hữu tính 
2.Vai trò
- Làm thức ăn cho động vật nhỏ, 
- Chỉ thị về độ sạch cỷa môi trường nước.
-Có ý nghĩa về mặt địa chất
Tác hại
- Gây bệnh ở động vật và ở người

Mở khóa để xem toàn bộ nội dung trả lời

(?)
Bạn đã đạt đến giới hạn của mình. Bằng cách Đăng ký tài khoản, bạn có thể xem toàn bộ nội dung trả lời
Cải thiện điểm số của bạn bằng cách đăng ký tài khoản Lazi.
Xem toàn bộ các câu trả lời, chat trực tiếp 1:1 với đội ngũ Gia sư Lazi bằng cách Đăng nhập tài khoản ngay bây giờ
Tôi đã có tài khoản? Đăng nhập
6
2
NGUYỄN THỊ THU HẰNG
10/12/2017 14:32:03
2
iun đũa gây hại cho sức khỏe con người: Ăn thức ăn trong dạ dày, gây tắc ruột, tắc ống mật và còn tiết ra độc tố gây hại cho cơ thể người và có thể lây lan cho người khác.
2
0
NGUYỄN THỊ THU HẰNG
10/12/2017 14:32:26
3
- Vệ sinh môi trường, nhà ở, quản lý chặt chẽ về rác, chất thải,...
- Cần có hố xí hợp vệ sinh, không phóng uế bừa bãi, không dùng phân tươi để bón phân.
- Giữ vệ sinh cá nhân, rửa tay trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh
- Tẩy giun ít nhất 6 tháng một lần.
3
1
NGUYỄN THỊ THU HẰNG
10/12/2017 14:33:30
4
VAI TRÒ
Hầu như tất cả các loài thân mềm đểu được sử dụng làm thức ăn. không chỉ cho người mà còn cho các động vật khác. Một sô loài có giá trị xuất khẩu cao. Tuy thế cũng có một số thân mềm có hại đáng kể.
3
0
NGUYỄN THỊ THU HẰNG
10/12/2017 14:34:00
5
Ở các chợ ở địa phương em có các loại thân mềm nào được bán làm thực phẩm? Loại nào có giá trị xuất khẩu?
Hướng dẫn trả lời:
Nói chung ở các chợ địa phương trong cả nước thường gặp các loại
- trai, hên. Chợ vùng biến còn có thêm mực (mực khô và mực tươi). Đó là những thực phẩm có giá trị xuất khẩu.
2
0
NGUYỄN THỊ THU HẰNG
10/12/2017 14:34:53
6
- Đầu - ngực :
+ Mắt kép : định hướng phát hiện mồi
+ 2 đôi râu
+ Các chân hàm : giữ và xử lý mồi
+ Các chân ngực : bắt mồi và bò
- Bụng :
+ Các chân ngực : bơi , giữ thăng bằng ôm trứng
+ Tấm lái : lái và giúp tôm bơi giật lùi
2
0
NGUYỄN THỊ THU HẰNG
10/12/2017 14:37:43
7
- Ở vùng biển: nhân dân thường nuôi tôm sú, tôm hùm...
- Ở vùng đồng bằng: nhân dân thường nuôi tôm càng và tôm càng xanh.

Bạn hỏi - Lazi trả lời

Bạn muốn biết điều gì?

GỬI CÂU HỎI
Học tập không giới hạn cùng học sinh cả nước và AI, sôi động, tích cực, trải nghiệm
Bài tập liên quan

Hôm nay bạn thế nào? Hãy nhấp vào một lựa chọn, nếu may mắn bạn sẽ được tặng 50.000 xu từ Lazi

Vui Buồn Bình thường

Học ngoại ngữ với Flashcard

×
Trợ lý ảo Trợ lý ảo
×
Gia sư Lazi Gia sư