LH Quảng cáo: lazijsc@gmail.com
Đăng ký
Đăng nhập
+
Gửi bài tập
+
Viết
Trang chủ
Giải bài tập Online
Flashcard - Học & Chơi
Dịch thuật
Cộng đồng
Trắc nghiệm tri thức
Khảo sát ý kiến
Hỏi đáp tổng hợp
Đố vui
Đuổi hình bắt chữ
Quà tặng và trang trí
Truyện
Thơ văn danh ngôn
Xem lịch
Ca dao tục ngữ
Xem ảnh
Bản tin hướng nghiệp
Chia sẻ hàng ngày
Bảng xếp hạng
Bảng Huy hiệu
LIVE trực tuyến
Đề thi, kiểm tra, tài liệu học tập
Bài tập
/
Bài đang cần trả lời
Cấp học
Đại học
Cấp 3 (Trung học phổ thông)
- Lớp 12
- Lớp 11
- Lớp 10
Cấp 2 (Trung học cơ sở)
- Lớp 9
- Lớp 8
- Lớp 7
- Lớp 6
Cấp 1 (Tiểu học)
- Lớp 5
- Lớp 4
- Lớp 3
- Lớp 2
- Lớp 1
Trình độ khác
Môn học
Âm nhạc
Mỹ thuật
Toán học
Vật lý
Hóa học
Ngữ văn
Tiếng Việt
Tiếng Anh
Đạo đức
Khoa học
Lịch sử
Địa lý
Sinh học
Tin học
Lập trình
Công nghệ
Giáo dục thể chất
Giáo dục Công dân
Giáo dục Quốc phòng và An ninh
Ngoại ngữ khác
Xác suất thống kê
Tài chính tiền tệ
Giáo dục kinh tế và pháp luật
Hoạt động trải nghiệm
Khoa học tự nhiên
Khoa học xã hội
Tự nhiên & xã hội
Bằng lái xe
Tổng hợp
Khoa học tự nhiên - Lớp 9 |
Khoa học tự nhiên
|
Lớp 9
Phạm Văn Bắc
Khoa học tự nhiên - Lớp 9
09/11 15:52:02
Cho các đặc điểm sau đây về polymer: (a) Dễ bay hơi. (b) Dễ tan trong nước. (c) Ở thể rắn, một số ít ở dạng lỏng. (d) Không bay hơi. (e) Không thấm khí. (g) Không dẫn điện. Số đặc điểm đúng là A. 2. B. 3. C. 4. D. 5.
Đặng Bảo Trâm
Khoa học tự nhiên - Lớp 9
09/11 15:52:02
Đặc điểm nào sau đây không phải là đặc điểm chung của polymer? A. Có phân tử khối lớn. B. Phân tử do các monomer tạo nên. C. Có tính dẻo và có độ đàn hồi cao. D. Không tan trong nước, có thể tan trong xăng.
Nguyễn Thị Thảo Vân
Khoa học tự nhiên - Lớp 9
09/11 15:52:01
Mẫu chất nào sau đây không chứa polymer? A. Bông vải. B. Gạo. C. Sáp nến. D. Sợi tơ tằm.
Phạm Minh Trí
Khoa học tự nhiên - Lớp 9
09/11 15:52:01
Amino acid X là chất có trong protein tự nhiên. Thành phần chủ yếu của bột ngọt là muối của X có tên gọi là monosodium glutamate (MSG). Khi phân tích thành phần của X thấy có %C = 40,82%; %H = 6,12%; %0 = 43,54% theo khối lượng; còn lại là nguyên tố nitrogen. Biết X có khối lượng phân tử bằng 147 amu. Tìm công thức hoá học và cho biết một số ứng dụng của X.
Nguyễn Thị Thương
Khoa học tự nhiên - Lớp 9
09/11 15:52:01
Đậu phụ (đậu hũ) trắng được làm từ nguyên liệu gì? Quá trình làm đậu phụ có liên quan đến tính chất nào của protein mà em đã học?
Tôi yêu Việt Nam
Khoa học tự nhiên - Lớp 9
09/11 15:52:01
Sữa đậu nành và các loại sữa khác đều là nguồn cung cấp protein tốt cho cơ thể. Vì sao bác sĩ dinh dưỡng khuyến cáo không nên thêm chanh vào các loại sữa nói trên khi pha chế đồ uống?
Nguyễn Thị Thương
Khoa học tự nhiên - Lớp 9
09/11 15:52:01
Hãy điền các từ hoặc cụm từ thích hợp vào chỗ trống để được các nhận định đúng. amino acid tóc móng thực vật đông tụ acid base nhiệt độ dẫn xuất của hydrocarbon thuỷ phân cơ thể carbon, hydrogen, oxygen, nitrogen, ... a) Protein là (1)..., gồm các nguyên tố (2) ... b) Protein có ở (3) ... của người, động vật và (4) ... như (5) ..., ... c) Dưới tác dụng của enzyme (ở nhiệt độ thường), protein sẽ bị (6) ... tạo ra các (7)... d) Khi đun nóng một số protein với ...
Phạm Văn Bắc
Khoa học tự nhiên - Lớp 9
09/11 15:52:00
Phát biểu nào đúng, phát biểu nào sai trong các phát biểu sau đây? a) Protein bị phân huỷ bởi nước khi có acid hay base và có phản ứng tráng bạc. b) Tất cả các protein đều tan trong nước tạo thành dung dịch keo. c) Protein là những polypeptide, có phân tử khối từ vài chục nghìn đến vài triệu amu. d) Thành phần phân tử của protein luôn có nguyên tố nitrogen.
Nguyễn Thị Nhài
Khoa học tự nhiên - Lớp 9
09/11 15:52:00
Nhận định nào đúng, nhận định nào sai trong các nhận định sau đây? a) Protein là loại hợp chất có khối lượng phân tử rất lớn, có cấu trúc phức tạp. b) Protein bền với nhiệt, với acid, với kiềm. c) Protein và lipid đều là các hợp chất cao phân tử. d) Phân tử protein do các chuỗi polypeptide tạo nên, còn phân tử polypeptide tạo thành từ các mắt xích amino acid.
Nguyễn Thị Thương
Khoa học tự nhiên - Lớp 9
09/11 15:52:00
Phát biểu nào đúng, phát biểu nào sai trong các phát biểu sau? a) Protein có ở cơ thể người, động vật và thực vật như thịt, trứng, sữa, tóc, sừng, hạt đậu, ... b) Một số protein có chứa các nguyên tố carbon, hydrogen, oxygen, nitrogen, sulfur. c) Khi cho một ít chanh vào sữa sẽ làm sữa có vị ngon hơn và dễ tiêu hoá hơn. d) Dùng quỳ tím sẽ phân biệt vải dệt từ tơ tằm và vải dệt từ sợi bông.
Tô Hương Liên
Khoa học tự nhiên - Lớp 9
09/11 15:51:59
Cho các phát biểu sau về protein: (a) Đốt mẫu vật chứa protein (tóc, móng, ...) sẽ có mùi khét. (b) Riêu cua (các mảng thịt cua nổi lên khi nấu) là hiện tượng đông tụ protein bởi nhiệt độ. (c) Tất cả protein đều ở thể rắn, dạng sợi, tan tốt trong nước. (d) Trứng, các loại thịt, các loại hạt đậu đều chứa protein. (e) Protein có trong các loại tơ như tơ tằm, tơ lông cừu, tơ nylon, ... (g) Đốt các loại tơ có chứa protein đều có mùi khét, đó là mùi của khí nitrogen thoát ra. Số phát biểu đúng là A. ...
Phạm Minh Trí
Khoa học tự nhiên - Lớp 9
09/11 15:51:59
Một nhóm học sinh tiến hành thí nghiệm sau: Bước 1: Chuẩn bị 3 ống nghiệm sạch và đánh số (1), (2), (3). Cho khoảng 10 ml chất lòng X vào mỗi ống nghiệm (Hình bên). Bước 2: - - Đun nóng nhẹ (ở nhiệt độ thấp) ống nghiệm (1). - - Cho từ từ từng giọt dung dịch HCI vào ống nghiệm (2). - - Cho từ từ từng giọt dung dịch NaOH vào ống nghiệm (3). Bước 3: Quan sát thấy cả 3 ống nghiệm đều có kết tủa xuất hiện. Theo em, chất lỏng X có thể là chất nào sau đây? A. Sữa đậu nành. ...
Bạch Tuyết
Khoa học tự nhiên - Lớp 9
09/11 15:51:59
Một số loài thuỷ hải sản như lươn, cá da trơn, ... thường có nhiều nhớt (là các loại protein). Để làm sạch nhớt, người ta có thể dùng những cách sau đây: (a) Rửa bằng nước lạnh. (b) Dùng nước vôi ngâm ít phút rồi rửa (c) Dùng giấm ăn và muối ăn để rửa. (d) Dùng tro thực vật. Số cách được dùng là A. 1. B. 2. C. 3. D. 4.
Trần Bảo Ngọc
Khoa học tự nhiên - Lớp 9
09/11 15:51:58
Một số thợ lặn thường uống nước mắm cốt trước khi lặn để cung cấp thêm năng lượng là vì trong nước mắm cốt có chứa nhiều A. các muối khoảng. B. chất đạm dưới dạng amino acid, peptide. C. muối ăn. D. chất béo và muối ăn.
Nguyễn Thị Thương
Khoa học tự nhiên - Lớp 9
09/11 15:51:58
Có hai mảnh vải tơ có vẻ bề ngoài giống nhau mảnh (1) làm bằng tơ tằm, mảnh (2) là loại vải được sản xuất từ gỗ bạch đàn. Để phân biệt hai mảnh vải này, ta có thể dùng cách nào sau đây? A. Ngâm vào nước, mảnh ngấm nước nhanh hơn là mảnh (2). B. Đốt mẫu thử của từng mảnh, nếu có mùi khét là mảnh (1). C. Giặt rồi phơi, mảnh nào mau khô hơn thì đó là mành làm bằng tơ tằm. D. Không thể phân biệt được.
Trần Đan Phương
Khoa học tự nhiên - Lớp 9
09/11 15:51:58
Để nhận biết sự có mặt của protein có trong một số sản phẩm (mẫu thử), ta có thể dùng cách nào sau đây? A. Nhỏ vài giọt dung dịch iodine lên mẫu thử. B. Hoà tan mẫu thử vào nước nóng. C. Đốt cháy mẫu thử. D. Nhỏ vài giọt quỳ tím lên mẫu thử.
Tôi yêu Việt Nam
Khoa học tự nhiên - Lớp 9
09/11 15:51:57
Phát biểu nào sau đây đúng? A. Protein có khối lượng phân tử rất lớn và cấu tạo phức tạp do nhiều loại amino acid tạo nên. B. Protein chứa các nguyên tố carbon, hydrogen, oxygen và có khối lượng phân tử rất lớn. C. Protein có khối lượng phân tử lớn và do nhiều phân tử acid chứa nitrogen giống nhau tạo nên. D. Protein có khối lượng phân tử rất lớn và do nhiều phân tử H
2
NCH
2
COOH tạo nên.
Trần Bảo Ngọc
Khoa học tự nhiên - Lớp 9
09/11 15:51:57
Cho một ít giấm ăn vào cốc sữa (sữa bò hoặc sữa đậu nành) sẽ xảy ra hiện tượng gì trong các hiện tượng sau đây? A. Dung dịch trong suốt. B. Sữa bị vón cục. C. Sủi bọt khí. D. Kết tủa và sủi bọt khí.
Nguyễn Thị Sen
Khoa học tự nhiên - Lớp 9
09/11 15:51:57
Trứng là loại thực phẩm chứa nhiều A. chất béo. B. glucose và saccharose. C. tinh bột. D. protein.
Tôi yêu Việt Nam
Khoa học tự nhiên - Lớp 9
09/11 15:51:57
Giấy thường được sản xuất từ gỗ, nhiều nước trên thế giới sản xuất giấy từ gỗ vân sam. Giả sử 125 kg gỗ vân sam trải qua nhiều công đoạn xử lí (tách lấy cellulose, tạo bột giấy, …) sản xuất được 15000 tờ giấy A4 – định lượng 75 (75g/cm
2
). Trung bình 1 ha trồng gỗ vân sam thu hoạch 280 m
3
gỗ/năm. Hãy cho biết 1 ha nêu trên sẽ sản xuất được bao nhiêu ream (ram) giấy A4 - định lượng 75. Biết mỗi ream có 500 tờ giấy và gỗ vân sam có khối lượng riêng bằng 700 kg/m
3
.
Nguyễn Thị Thảo Vân
Khoa học tự nhiên - Lớp 9
09/11 15:51:57
Ethylic alcohol có nhiều ứng dụng trong đời sống. Một người dân dùng 30 kg một loại nột ngô (chứa 70% tinh bột) để nấu rượu, biết hiệu suất chuyển hóa tinh bột thành rượu đạt 80%. Em hãy cho biết họ sẽ thu được bao nhiêu lít ethylic alcohol 39
o
.
CenaZero♡
Khoa học tự nhiên - Lớp 9
09/11 15:51:56
Nối thông tin ở cột A với thông tin ở cột B để được kết quả đúng: CỘT A CỘT B (1) Tinh bột và cellulose đều là (a) bông vải (g) chuối xanh (2) Tinh bột có nhiều nhất trong (b) có phản ứng thủy phân (h) là carbohydrate (3) Glucose, saccharose, tinh bột, cellulose đều (c) ở thể rắn, là dẫn xuất của hydrocarbon (i) làm nhiên liệu, sản xuất giấy, vải sợi, … (4) Tinh bột được dùng để (d) gỗ (k) điều chế ethylic alcohol, sản xuất bia rượu, … ...
Tôi yêu Việt Nam
Khoa học tự nhiên - Lớp 9
09/11 15:51:56
Hãy điền các từ hoặc các cụm từ thích hợp trong bảng sau vào chỗ trống để được nhận định đúng. (C6H10O5)n glucose saccharose tinh bột cellulose ethylic alcohol (a) Trong một số loại củ, quả, hạt thường chứa nhiều (1) ... (b) Sợi bông, gỗ, tre, nứa, sợi đay đều có thành phần chủ yếu là (2) …. (c) Hầu hết các tế bào trong cơ thể (thần kinh, máu, …) đều cần (3) … để hoạt động. (d) (4) … là nguồn cung cấp năng lượng cho con người, giúp gia tăng nhanh lượng glucose cho cơ thể. ...
Nguyễn Thu Hiền
Khoa học tự nhiên - Lớp 9
09/11 15:51:56
Nhận định nào đúng, nhận định nào sai trong các nhận định sau về carbohydrate? a) Glucose, tinh bột và cellulose đều có trong tế bào thực vật. b) Glucose, sacccharose, tinh bột và cellulose đều là chất rắn, màu trắng, có vị ngọt, là nguồn nguyên liệu dùng trong công nghệ tráng bạc. c) Tinh bột là nguồn cung cấp năng lượng cho con người, nhưng ăn nhiều tinh bột sẽ có nguy cơ gây béo phì. d) Cơm nấu từ gạo nếp (cơm nếp, xôi,….) dẻo hơn, dính hơn và ngọt hơn cơm nấu từ gạo tẻ (cơm trắng) vì trong ...
CenaZero♡
Khoa học tự nhiên - Lớp 9
09/11 15:51:55
Phát biểu nào đúng, phát biểu nào sai trong các phát biểu sau? a) Tinh bột và cellulose đều được tạo ra từ quá trình quang hợp của cây xanh. b) Tinh bột và cellulose đều có cùng công thức phân tử nên có khối lượng phân tử bằng nhau. c) Sản phẩm thủy phân tinh bột và cellulose đều tham gia phản ứng tráng bạc. d) Trong các loại nông sản như gạo, bắp, khoai lang, sắn thì gạo có hàm lượng tinh bột cao nhất.
Nguyễn Thị Thương
Khoa học tự nhiên - Lớp 9
09/11 15:51:55
Cho các đặc điểm và tính chất sau: (a) Có nhiều trong gạo, ngô, khoai, sắn, sợi đay, … (b) Công thức chung là . (c) Có nhiều trong gỗ, tre, nứa,... (d) Không tan trong nước lạnh nhưng tan trong nước nóng. (e) Chất rắn, màu trắng. (g) Có phản ứng thủy phân. (h) Phản ứng với dung dịch iodine tạo hợp chất màu xanh tím. (i) Được tạo thành trong cây xanh nhờ vào quá trình quang hợp. (k) Là nguồn cung cấp lương thực quan trọng cho con người và được dùng để sản xuất vải sợi, giấy. Dãy các đặc điểm và ...
Tô Hương Liên
Khoa học tự nhiên - Lớp 9
09/11 15:51:55
Cho sơ đồ phản ứng: (1) X +H2O→acid/enzyme, t0Y (2) Y +Ag2O→t0dd AgNO3/NH3 C6H12O7+2Ag (3) Y →enzymeE+Z 4 Z+H2O→ánh sáng mặt trờichất diệp lụcX+G Các chất X, Y, Z lần lượt là A. cellulose, glucose, carbon dioxide. B. cellulose, saccharose, carbon dioxide. C. tinh bột, glucose, ethyl alcohol. D. tinh bột, glucose, carbon dioxide.
Tô Hương Liên
Khoa học tự nhiên - Lớp 9
09/11 15:51:55
Cây xanh là lá phổi của Trái Đất, giữ vai trò điều hòa khí hậu, làm sạch bầu khí quyển. Trong quá trình quang hợp, cây xanh hấp thụ khí carbon dioxide, giải phóng khí oxygen, đồng thời tạo ra (các) hợp chất hữu cơ thiết yếu cho con người, đó là A. glucose. B. tinh bột. C. cellulose. D. glucose, tinh bột, cellulose.
Nguyễn Thị Nhài
Khoa học tự nhiên - Lớp 9
09/11 15:51:54
Khi nhai cơm chậm (không có thức ăn), cảm giác có vị ngọt là do A. trong cơm có đường saccharose. B. tinh bột có trong cơm bị thủy phân tạo thành glucose bởi enzyme có trong tuyến nước bọt. C. trong cơm có đường glucose. D. trong cơm có tinh bột, tinh bột có vị ngọt.
CenaZero♡
Khoa học tự nhiên - Lớp 9
09/11 15:51:54
Kết luận nào sau đây đúng về tính chất vật lý của cellulose? A. Chất rắn, màu trắng, tan trong nước. B. Chất rắn, màu trắng, tan trong nước nóng. C. Chất rắn, không màu, tan trong nước nóng. D. Chất rắn, màu trắng, không tan trong nước.
<<
<
1
2
3
4
5
6
7
8
>
Bảng xếp hạng thành viên
11-2024
10-2024
Yêu thích
1
Ngọc
9.775 điểm
2
Đặng Mỹ Duyên
7.207 điểm
3
Little Wolf
6.381 điểm
4
ღ_Hoàng _ღ
6.360 điểm
5
Vũ Hưng
5.111 điểm
1
Little Wolf
11.289 điểm
2
Chou
9.506 điểm
3
Đặng Mỹ Duyên
7.094 điểm
4
Quyên
6.310 điểm
5
Thanh Lâm
6.021 điểm
1
Hoàng Huy
2.783 sao
2
Nhện
2.760 sao
3
ღ__Thu Phương __ღ
2.730 sao
4
pơ
1.553 sao
5
BF_ xixin
1.112 sao
Thưởng th.10.2024
Bảng xếp hạng
×
Trợ lý ảo
×
Gia sư