CHẤM ĐIỂM CHO MÌNH NHA
Câu 1: Trong thực phẩm, enzyme đóng vai trò là một chất xúc tác sinh học.
Câu 2: Chất kích thích.
Câu 3: Sự kết hợp đặc hiệu giữa enzyme và cơ chất chỉ xảy ra trên một phần nhỏ của phân tử enzyme gọi là trạng thái hoạt động.
Câu 4: Enzyme thường được gọi là chất xúc sinh học do khả năng tăng tốc độ của các phản ứng sinh học.
Câu 5: Nhiệt độ tối thích của đa số các enzyme là khoảng 37°C, tương tự như nhiệt độ của cơ thể.
Câu 6: Enzyme có tính đặc hiệu tuyệt đối là tác dụng lên một loại cơ chất nhất định.
Câu 7: Enzyme được chia làm 6 loại dựa vào thành phần hóa học.
Câu 8: Tính đặc hiệu của enzyme chỉ có khả năng tác dụng lên 1 cơ chất nhất định được gọi là đặc hiệu về cơ chất.
Câu 9: Tính đặc hiệu của enzyme có hai kiểu chính: đặc hiệu về cơ chất và đặc hiệu về phản ứng.