Bài tập  /  Bài đang cần trả lời

Vì sao cho thực phẩm tươi, rau quả sống vào ngăn mát của tủ lạnh lại có thể bảo quản lâu hơn

3 trả lời
Hỏi chi tiết
9.929
6
5
Miner
01/05/2018 15:58:28
Vì vi sinh vật gồm nhiều nhóm như ưa lạnh, ưa ẩm, ưa nhiệt, ưa siêu nhiệt nên tủ lạnh về cơ bản chỉ ức chế sinh trưởng được một số loại vi sinh vật nhất định.
Với nhiệt độ âm của ngăn đá, tủ lạnh có thể ức chế được nhiều loại vi sinh vật hơn ngăn mát. Điều đó lý giải vì sao thức ăn tươi sống khi để vào ngăn đá có thể giữ lâu hơn rất nhiều so với ngăn mát.

Mở khóa để xem toàn bộ nội dung trả lời

(?)
Bạn đã đạt đến giới hạn của mình. Bằng cách Đăng ký tài khoản, bạn có thể xem toàn bộ nội dung trả lời
Cải thiện điểm số của bạn bằng cách đăng ký tài khoản Lazi.
Xem toàn bộ các câu trả lời, chat trực tiếp 1:1 với đội ngũ Gia sư Lazi bằng cách Đăng nhập tài khoản ngay bây giờ
Tôi đã có tài khoản? Đăng nhập
5
2
Yamashita Hana
01/05/2018 17:51:05
Tủ lạnh chính là một biện pháp lý học nhằm ức chế sinh trưởng vi sinh vật gây hại bằng nhiệt độ. Nhiệt độ của tủ lạnh ảnh hưởng đến tốc độ phản ứng sinh hóa học trong tế bào của vi sinh vật, làm biến tính các loại protein, axit nuclêic…nên khi để thực phẩm vào ngăn mát của tủ lạnh thì bảo quản được lâu hơn
11
5
Nguyễn Trần Thành ...
01/05/2018 18:31:12
Cho thực phẩm tươi, rau quả sống vào ngăn mát của tủ lạnh lại có thể bảo quản lâu hơn vì:
- Tủ lạnh là nơi có nhiệt độ rất thấp có thế làm kháng hoạt động của vi khuẩn sống ở nhiệt độ cao và diệt nó.
- Như vậy các sinh vật gây gại sẽ không tấn công vao các rau củ quả tươi sống và nó sẽ trở nên tươi hơi, bảo quản được tương đối lâu: rau được 1 tuần, thịt cá được 3-5 ngày,..

Bạn hỏi - Lazi trả lời

Bạn muốn biết điều gì?

GỬI CÂU HỎI
Học tập không giới hạn cùng học sinh cả nước và AI, sôi động, tích cực, trải nghiệm
Bài tập Sinh học Lớp 10 mới nhất

Hôm nay bạn thế nào? Hãy nhấp vào một lựa chọn, nếu may mắn bạn sẽ được tặng 50.000 xu từ Lazi

Vui Buồn Bình thường

Học ngoại ngữ với Flashcard

×
Trợ lý ảo Trợ lý ảo
×
Gia sư Lazi Gia sư