Thần Thoại Hy Lạp - Chương 2 (Thần thoại Hy Lạp) Truyện Sưu tầm

Ouranos và Gaia, như trên đã kể, sinh ra ba loại con khổng lồ. Đối với những đứa con Cyclopes và Hécatonchires, Ouranos rất ghét. Hình như Ouranos thấy sự có mặt của chúng là một điều ô nhục đối với mình. Thần nghĩ ra một cách để tống chúng đi cho khuất mắt: đầy chúng xuống địa ngục Tratar, nơi sâu thẳm kiệt cùng dưới lòng đất.

Thần Thoại Hy Lạp - Chương 1 (Thần thoại Hy Lạp) Truyện Sưu tầm

Thuở xưa, trước buổi khai thiên lập địa, trước khi có thế gian và các vị thần, lúc đó chỉ có Chaos35. Đó là một vực thẳm đen ngòm, vô cùng vô tận, trống rỗng, mơ hồ, vật vờ, phiêu bạt trong khoảng không gian bao la. Thoạt đầu là Chaos một vực thẳm vô cùng Hung dữ như biển khơi, tối đen, lang thang, hoang dã.

Những người bạn tốt (Thần thoại Hy Lạp) Truyện Sưu tầm

A-ri-ôn là một nghệ sĩ nổi tiếng của nước Hi Lạp cổ. Trong một cuộc thi ca hát ở đảo Xi-xin,ông đạt giải nhất với nhiều tặng vật quý giá. Trên đường trở về kinh đô, đến giữa biển thì đoàn thủy thủ nổi lòng tham, cướp hết tặng vật và đòi giết A-ri ôn. Nghệ sĩ xin được hát bài ông yêu thích trước khi chết . Bọn cướp đồng ý.A-ri-ôn đứng trên boong tàu cất tiếng hát, đến đoạn mê say nhất ông nhảy xuống biển. Bọn cướp tưởng A-ri-ôn đã chết liền dong buồm trở về đất liền.

Gaia (Đất mẹ bao la) (Thần thoại Hy Lạp) Truyện Sưu tầm

Gaia (Đất mẹ bao la) được người Hy Lạp tôn thờ là "đất mẹ", tượng trưng cho mặt đất. Chính đất mẹ - Gaia là nơi sinh cơ lập nghiệp bền vững đời đời của muôn vàn sinh linh, vạn vật. Nữ thần Gaia đã đẻ ra 4 đứa con: Uranus, Pontus, Ourea và Nesoi. Chúng là những đứa con không cha, bởi vì khi ấy mẹ chúng chưa cùng ai kết bạn. Đối với thần thì điều ấy chẳng có gì đáng lạ.

Nguồn gốc thần Chronos (Thần thoại Hy Lạp) Truyện Sưu tầm

Chronos là sự hiện thân của thời gian trong thần thoại Hy Lạp. Ông được coi là có hình dạng của một con rắn ba đầu với mỗi đầu là một con sư tử, một con bò đực và một con người. Cùng với con gái Ananke, nữ thần của sự cần thiết và số phận, người cũng là một con rắn, cả hai đã đan quyện vào nhau và xoay quanh một quả trứng xa xưa, cho đến khi họ phân chia nó ra thành trái đất, biển và bầu trời. Theo giáo phái Orphic, Chronos đã sinh Aether và Chaos, và tạo ra một quả trứng bạc trong Aether. Từ quả trứng này đã nở ra các vị thần Phanes và Hydrus, người sau này đã sinh ra những vị thần đầu tiên và vũ trụ.

Tình yêu các vị thần trong hy lạp (Thần thoại Hy Lạp) Truyện Sưu tầm

Chuyện tình không phải lúc nào cũng luôn lãng mạn, đặc biệt là các câu chuyện trong thần thoại Hy Lạp, các bạn ạ! 1. Zeus và Hera Thần Zeus có hàng chục người con với 12 vị thần, chưa kể là rất nhiều người phàm, tiên nữ khác. Trong đó, người vợ quyền lực nhất phải kể tới nữ thần Hera, cũng là chị của thần Zeus. Sau khi được giải cứu khỏi tên vua cha bạo chúa, Hera sống xa kinh thành Olympus một thời gian dài, cho đến khi Zeus vĩ đại tình cờ nhìn thấy nàng trong chuyến du hành của mình. Ban đầu, Hera không chấp nhận Zeus làm chồng vì dù sao đây cũng là em trai nàng. Hơn thế nữa, Hera đã chứng kiến Zeus nuốt vợ cả của mình là Metis Titaness nên nàng đã từ chối Zeus trong 300 năm.

Screamers (Nữ Thần Báo Tử) (Thần thoại Hy Lạp) Truyện Sưu tầm

Screamers (Nữ Thần Báo Tử),Screamers,Nữ Thần Báo Tử,Screamers (Nữ Thần Báo Tử) Ireland là một vùng đất đầy bí ẩn với vô vàn những câu chuyện, huyền thoại về các nàng tiên, ma quỷ, yêu tinh và nhiều điều kỳ lạ khác. Ở Ireland, nhắc đến Nữ thần Báo tử, người ta sẽ nghĩ ngay đến những tiếng hú ghê rợn nơi rừng sâu trong đêm tối. Nhưng sự thật có thể còn đáng sợ hơn thế khi những câu chuyện xung quanh người đàn bà này không chỉ dừng lại ở việc một người phụ nữ tức giận la hét trong rừng sâu...

Cerberus (Con chó săn ba đầu của Hades) (Thần thoại Hy Lạp) Truyện Sưu tầm

Cerberus (Con chó săn ba đầu của Hades),Cerberus,Kerberos,Con chó săn ba đầu của Hades,Thần thoại Hy Lạp,Cerberus (Con chó săn ba đầu của Hades) Trong thần thoại Hy Lạp xưa, Hades là nơi ảm đạm, tối tăm, nơi linh hồn người chết tìm đến. Triết học Hy Lạp sau này thêm vào ý tưởng rằng linh hồn người chết sẽ bị phán xét ở địa phủ, tùy theo công tội mà thưởng phạt. Rất ít người phàm trần, trong số đó có Heracles, Orpheus, Aenas và Psyche, có thể đến đặt chân đến địa phủ mà có thể quay về.

Nữ thần tình yêu Aphrodite hay Thần vệ nữ (Thần thoại Hy Lạp) Truyện Sưu tầm

Nữ thần tình yêu Aphrodite hay Thần vệ nữ,Nữ thần Aphrodite đại diện cho tình yêu sắc đẹp và sự sinh nở,Nữ thần tình yêu,Nữ thần tình yêu Aphrodite hay Thần vệ nữ Dù ai đó chưa bao giờ biết đến thần thoại Hy Lạp, anh ta cũng không thể không biết đến nữ thần tình yêu. Bởi nàng đã hiện hữu trong nghệ thuật hội họa, thơ ca và trái tim của hàng triệu con người đang yêu. Nữ thần APHRODITE (Thần thoại La Mã gọi là Venus) ...

Thần Zeus (Dớt, Jupiter) Vị thần tối cao trên đỉnh Olympus (Thần thoại Hy Lạp) Truyện Sưu tầm

Thần Zeus (Dớt Jupiter) Vị thần tối cao trên đỉnh Olympus,Thần Zeus,Thần Dớt,Jupiter,Thần Zeus (Dớt, Jupiter) Vị thần tối cao trên đỉnh Olympus Thần Zeus hay thần Dớt (trong thần thoại Hy Lạp) hay thần Jupiter (trong thần thoại La Mã), là vị thần tối cao trên đỉnh Olympus. Zeus là cha của các người hùng Perseus và Hercule, và là người cuối cùng trong cuộc tranh giành quyền lực trên đỉnh Olympus.

Poseidon - Vị thần của biển cả (Thần thoại Hy Lạp) Truyện Sưu tầm

Poseidon - Vị thần của biển cả,Poseidon,Vị thần của biển cả,Poseidon - Vị thần của biển cả Poseidon là con của Titan Cronus và Rhea. Khi vừa ra đời, ông đã bị cha là Cronus nuốt vào bụng. Khi thời kì thống trị của các Titans bị sụp đổ, Poseidon trở thành chúa tể biển cả. Ông cùng với em trai là Zeus và anh trai Hades là ba vị thần hùng mạnh nhất trên đỉnh Olympus.

Nữ thần Hera - Vị thần bảo trợ hôn nhân và gia đình (Thần thoại Hy Lạp) Truyện Sưu tầm

Nữ thần Hera - Vị thần bảo trợ hôn nhân và gia đình,Nữ thần Hera,Nữ thần Hera - Vị thần bảo trợ hôn nhân và gia đình Nữ Thần Hera là vợ của thần Tối Cao Zeus, là vị thần bảo trợ hôn nhân và gia đình. Nàng bảo vệ hạnh phúc lứa đôi và trông nom săn sóc quá trình sinh nở con cái, duy trì nòi giống. Nàng cho phép các đôi vợ chồng có nhiều con cái và ban phước lành cho những người mẹ mới sinh con. Trong thần thoại La Mã Hera có tên là Juno.

Thần Hades - Vị thần cai quản địa ngục (Thần thoại Hy Lạp) Truyện Sưu tầm

Thần Hades - Vị thần cai quản địa ngục,Thần Hades - Vị thần cai quản địa ngục Hades là con trai của Titan Cronos và Rhea, ông là anh trai của Zeus, sau khi được giải cứu khỏi bụng cha, ông đã tham gia vào cuộc chiến chống lại các Titan cùng với các anh em của mình

Thần Thoại Narcissus và Echo (Thần thoại Hy Lạp) Truyện Sưu tầm

Thần Thoại Narcissus và Echo,Thần Thoại Narcissus và Echo Huyền thoại về chàng Narcissus là một trong những câu chuyện nổi tiếng nhất trong thần thoại Hy Lạp về chàng trai có thể hình tuyệt mỹ nhưng lại chỉ yêu chính bản thân mình. Sau này, các nhà khoa học đã lấy tên chàng để đặt tên cho hội chứng tâm lý Narcissism - hay còn gọi là hội chứng yêu mình thái quá.

Chuyện Tình Chàng Orpheus và Nàng Eurydice - Truyền Thuyết Cây Đàn Lia (Thần thoại Hy Lạp) Truyện Sưu tầm

Chuyện Tình Chàng Orpheus và Nàng Eurydice - Truyền Thuyết Cây Đàn Lia,Chuyện Tình Chàng Orpheus và Nàng Eurydice - Truyền Thuyết Cây Đàn Lia Orpheus là con trai vua Oeagrus xứ Thrace và nữ thần thi ca Calliope. Ngay từ khi còn nhỏ, Orpheus đã bộc lộ năng khiếu thiên bẩm về âm nhạc, đặc biệt là tài năng đánh đàn lia không ai sánh bằng. Có người kể rằng, mỗi lần Orpheus cất tiếng đàn, tức thì gió ...

Chuyện tình thần Eros và nàng Psyche (Thần thoại Hy Lạp) Truyện Sưu tầm

Chuyện tình thần Eros và nàng Psyche,Chuyện tình thần Eros và nàng Psyche Đây là câu chuyện tình yêu cảm động giữa thần ái tình Eros (Hay Cupid) và nàng công chúa Psyche xinh đẹp trong kho tàng thần thoại Hy Lạp. Ngày xửa ngày xưa, khi số phận thống trị thế giới của các vị thần ngay cả Thần Ái tình cũng không thoát khỏi tiếng sét tình ái và chàng đã đem lòng yêu một nàng công chúa con của loài người. Và thế là câu chuyện sau đây đã xảy ra ...

Truyền thuyết về nữ thần Athena trong Thần thoại Hy Lạp (Thần thoại Hy Lạp) Truyện Sưu tầm

Truyền thuyết về nữ thần Athena trong Thần thoại Hy Lạp,Truyền thuyết về nữ thần Athena,Truyền thuyết về nữ thần Athena trong Thần thoại Hy Lạp ATHENA (Thần thoại La Mã gọi là Minerve), vị nữ thần của nghề thủ công và nội trợ nhưng đồng thời cũng là một vị thần chiến tranh. Athena là vị thần bảo hộ của Athen. Nguyên hình của vị nữ thần vĩ đại này xuất phát từ hình dạng của loài chim với dấu hiệu chính là con cú.

Thần Apollo và Artemis - Cặp song sinh nổi tiếng thần thoại Hy Lạp (Thần thoại Hy Lạp) Truyện Sưu tầm

Thần Apollo và Artemis - Cặp song sinh nổi tiếng thần thoại Hy Lạp,Thần Apollo và Artemis,Thần Apollo và Artemis - Cặp song sinh nổi tiếng thần thoại Hy Lạp Artemis và Apollo là cặp song sinh nổi tiếng của tích Hy Lạp cổ, là con ngoài giá thú của thần Zeus và một nữ Titans tên là Leto. Điều này đã khiến cho nữ thần Hera nổi con ghen dữ dội. Một phần tức này cũng là do Leto được tiên đoán là ngoài đứa con gái, bà sẽ sinh một cậu con rất kháu (còn Hera sinh thần chiến tranh Mars bặm trợn và anh què Hephaestos). Thế nhưng cuối cùng cặp song sinh này cũng được sinh ra và trở thành những vị thần huyền thoại trong thần thoại Hy Lạp.

Vua Midas - Vị hoàng đế tai lừa trong thần thoại Hy Lạp (Thần thoại Hy Lạp) Truyện Sưu tầm

Vua Midas - Vị hoàng đế tai lừa trong thần thoại Hy Lạp,Vua Midas,Vua Midas - Vị hoàng đế tai lừa trong thần thoại Hy Lạp Vua Midas là một vị hoàng đế khá nổi tiếng trong thần thoại Hy Lạp, luôn cho rằng mình là người thông minh. Ông ta thỉnh cầu thần Dyonysos cho tất cả những thứ mình chạm tay vào đều hóa thành vàng và ngay sau đó đã ân hận về sự tham lam và ngu xuẩn của mình. ...
4.4
696 sao / 159 đánh giá
5 sao - 128 đánh giá
4 sao - 5 đánh giá
3 sao - 3 đánh giá
2 sao - 4 đánh giá
1 sao - 19 đánh giá
Điểm 4.4 SAO trên tổng số 159 đánh giá
Chào bạn, bạn đang có tâm trạng thế nào?
Vui Buồn Bình thường
Loading...
BẢNG XẾP HẠNG TOP THÀNH VIÊN
Tuần 23 - 29/06 | Tháng 06-2019 | Yêu thích
STT Họ tên Avatar Lượt đánh giá Tổng sao
1 Quỳnh Anh Đỗ 201 905
2 ๖ۣۜŽїŋ Žїŋ⁂ 141 672
3 ╰❥Շɦầท✚☪ɦết❤ 132 615
4 Kudo Shinichi 124 608
5 ๖ۣۜїşεƙαїツ 66 323
Lên đầu trang