Lazi.vn - Cộng đồng Tri thức & Giáo dục

Thanh xuân (Truyện ngắn) Truyện Sưu tầm

Thanh xuân là gì? Tôi cũng chẳng biết nữa. Tôi không thể hiểu rõ chính xác cụm từ “thanh xuân”, nhưng những việc tôi làm hiện giờ đều là cho thanh xuân. Làm cho thanh xuân của mình vui tươi hơn, đầy sức sống. Nhưng có lẽ để có thể một lần nữa quay trở về thời gian cho những ngày thanh xuân của tôi mới bắt đầu có lẽ sẽ chẳng thể được nữa.

Ai rắc hoa vàng lên đường kinh tuyến (Truyện ngắn) Truyện Sưu tầm

Anh biết không, em thích hoa hồng vàng, thích từ khi nhìn thấy, thích mà không biết tại sao, thích khi còn chưa tìm hiểu để biết ý nghĩa và câu chuyện đằng sau nó. Cũng như em thích và rồi yêu anh ấy mà không hề biết tình yêu đó sẽ dẫn em vào những ngày nghiêng ngả trong tận cùng của nỗi chông chênh...

Đó chính là tình yêu (Truyện ngắn) Truyện Sưu tầm

Có người từng nói, mỗi người trong chúng ta, không trừ ai cả, cũng đều bị bệnh tâm thần. Có thể là nặng hay nhẹ, cũng có thể là mơ mơ hồ hồ đôi lúc quên cái này quên cái kia, nháy mắt đó lại quên đồ đạc ở đâu, hay mất ở một nơi, tìm kiếm một nơi... Và cũng có khi con tim bị bệnh cũng có thể được coi là một loại bệnh tâm thần, nó liên quan lắm đấy. Đó là khi con tim bị thương, bị hen hay bị suyễn gì đó, thì nó lại thúc giục trí óc làm những điều-khác-lạ để giải tỏa những cảm giác không đặt được tên kia.

Rồi sẽ có 1 ngày em tìm thấy anh (Truyện ngắn) Truyện Sưu tầm

Bước chân trên con đường đầy nắng và gió, một buổi sáng thật đẹp, An tung tăng đong đưa hai chân bước đều vừa khe khẽ thầm thì lời một bài hát nào đó. Đây là An, một cô gái tuổi hai mươi, tinh nghịch và đầy hoài bão. Cô yêu anh ca sĩ, yêu chàng nhạc sĩ, yêu cả những anh vũ công, nhưng chưa có một tình yêu nào theo đúng ý nghĩa mà ai ai cũng biết là cái- gì -đấy. Yêu đương à, vẫn còn sớm quá nhỉ, nhưng mà rồi sẽ có một ngày, An sẽ tìm thấy một nữa của đời mình, theo một cách nào đó.

Chuyện tình giữa thành phố ngàn sao (Truyện ngắn) Truyện Sưu tầm

Khi tôi nhìn xuống thành phố qua khung cửa kính của tòa nhà trên tầng cao, có hàng ngàn ánh đèn sáng lấp lánh rực rỡ ở dưới. Tôi tự nhủ mình thật nhỏ bé giữa không gian vô tận. Lại tự tặc lưỡi và trách bản thân mình chùn lại. Bởi giữa hành bảy tỉ người sao tôi chưa một lần mạnh mẽ tự tìm lấy một nửa của mình?

Yêu người kém tuổi (Truyện ngắn) Truyện Sưu tầm

Em kém chị 2 tuổi. Chính khoảng cách tuổi tác đó khiến chị ngại ngùng, tự ti, không dám công khai mối quan hệ của cả hai. Mặc dù chị có không ít người theo đuổi. Là Lớp trưởng năng nổ, nổi bật và gương mẫu. Vệ tinh bay xung quanh rất nhiều. Nhưng làm sao đây? Chị đã lỡ thích em rồi. Cậu bé của chị ạ!

Hồi ức yêu thương (Truyện ngắn) Truyện Sưu tầm

Thiên Ân nhìn ra phía cửa phòng bệnh. Sau cánh cửa ấy là lối đi vào dành cho những người thăm bệnh. Ở nơi này, ngày cũng như đêm, chỉ có ánh sáng của đèn điện, không thể nhìn thấy ánh mặt trời. Mỗi ngày, nhìn dòng người vội vã đi qua trước cửa, cô biết được đã 5h, 11h30, hay 17h. Nếu không có dòng người vào thăm bệnh, có lẽ Thiên Ân cũng không còn ý niệm về thời gian. Nơi đây, với một số người, cũng là nơi thời gian dừng lại mãi mãi.

Xa (Truyện ngắn) Truyện Sưu tầm

Tất cả những gì chị muốn đó là dũng cảm mà nói: Em nhớ anh! *** - Nè, mai chị đi rồi. - Ừ! Đi nhanh về, em chờ...

Nắng tàn (Truyện ngắn) Truyện Sưu tầm

I, NAM Người ta bảo, tình yêu tuôi 17 là tình yêu mãnh liệt nhất Và ... mối tình đầu là mối tình khó quên nhất Nam là cả 2 mối tình đó.

Yêu 1 người (Truyện ngắn) Truyện Sưu tầm

- Xin chào tất cả mọi người, Radio tối chủ nhật ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau nói về một chủ đề: Yêu đúng người nhưng sai thời điểm. Yêu đúng người nhưng sai thời điểm là cảm giác như thế nào? Hai con người, từ muôn vạn phía, vô vàn con đường đi đến bên nhau, gặp nhau, cố gắng tiến đến về phía nhau. Nỗ lực, đôi chân không ngừng chạy về phía người kia, nhưng rồi đến một ngày lại cảm thấy đôi chân đã quá mệt mỏi. Người thương nay đã quá xa xôi, xa tới mức mà không thể nào trong kiếp này không bao giờ được một lần với tới.

Bí mật yêu (Truyện ngắn) Truyện Sưu tầm

"Tại sao lại phải lén lút? Tại sao những cô gái bên cạnh mày đều yêu mến mày, nhưng tại sao họ lại phải giấu? Mày và họ đều có quyền tự do bên nhau mà?" Nó chỉ nhìn thẳng vào không trung đen ngòm mà không hé một lời.

Có phải là ngày xưa (Truyện ngắn) Truyện Sưu tầm

Hôm nay trên con phố ấy, nàng đi qua tôi... Bất giác tôi tự hỏi "có phải là ngày xưa?" .... *** 25 tuổi - cái tuổi có thể coi là trọn vẹn nhất của một người phụ nữ. Ở tuổi đó, một số họ đã có gia đình viên mãn, một số họ đã có sự nghiệp vững vàng, một số họ có được tình yêu trọn vẹn và một số họ có đầy đủ cả những điều trên. Nhưng với một thằng đàn ông, 25 tuổi là cái tuổi bấp bênh và mất phương hướng nhất.

Lời hứa bằng lăng (Truyện ngắn) Truyện Sưu tầm

Thời gian trôi qua khiến mọi thứ đổi thay, bản thân mỗi người cũng đổi thay. Thế nhưng có những thứ dù trải qua bao nhiêu năm tháng thì chúng vẫn nằm nguyên chỗ cũ.

Mình sẽ lau nước mắt cho nhau (Truyện ngắn) Truyện Sưu tầm

Lời của một kẻ say tưởng chừng như bông đùa nhưng lại là lời thật tâm. Chưa bao giờ cô được chồng mình lau nước mắt cho ngay cả khi cô đang tuyệt vọng và đau đớn nhất.

Tình yêu của mẹ (Truyện ngắn) Truyện Sưu tầm

Đã định bụng ngủ từ 22 giờ, nhưng rồi nằm quay trái, quay phải chưa thể ngủ ngay. Bỗng có vài dòng suy nghĩ hiện ra khi trên đầu giường là cuốn Romeo và Juliet. Nghĩ về chuyện tình yêu, chợt nghĩ về mẹ.

Hai nửa cơn đau (Truyện ngắn) Truyện Sưu tầm

Em đang ngồi đấy...Đúng vậy - Chính em, cô gái mà tôi vốn đã biết rõ đến vị trí của từng nốt ruồi son trên da thịt. Một đôi mắt không mấy nổi bật nép dưới đôi ngài kém xanh...Không sai, tất cả chỉ có vậy, đấy là tất cả những gì chưa thật sự chạm đến ngưỡng hoàn mỹ ở một thiên thần như em. Thế mà, em đã chọn yêu tôi...

Cháy hàng và đông nhất (Truyện ngắn) Truyện Tự viết

Đang ngồi nổi hứng Gia Bảo hỏi -Tao đố tụi bây 14/2 bán gì cháy hàng và nơi đâu được đặt nhiều nhất? -Đương nhiên là hoa và socola rồi

Tập 50: Dự định (Truyện ngắn) Truyện Tự viết

Nhi: "Nam, mày có dự định gì cho sau này không?" Nam: "Dự định gì?" Nhi: "Dự định cho tương lai đó."

Tập 49: Đồ đôi (Truyện ngắn) Truyện Tự viết

Nhi: "Nam, thấy người ta có đồ đôi thích quá." Nam: "Mày thích hả?"

Tập 48: Ăn cơm (Truyện ngắn) Truyện Tự viết

Nam: "Nhi, lại tao bảo này." Nhi: "Gì? Gì?" Nam: "Mày ăn cơm chưa?"
4.5
472 sao / 106 đánh giá
5 sao - 86 đánh giá
4 sao - 5 đánh giá
3 sao - 2 đánh giá
2 sao - 3 đánh giá
1 sao - 10 đánh giá
Điểm 4.5 SAO trên tổng số 106 đánh giá
Google Facebook
Gửi bài tập cần làm Lên đầu trang Phòng Trò Chuyện