Lazi.vn - Cộng đồng Tri thức & Giáo dục

Hào môn thiên giới tiền thê: Anh đừng yêu em - Chương 123: Đau lòng (Truyện ma - Truyện kinh dị) Truyện Sưu tầm

Giản Mạt nằm dựa trên ghế bật điều hoà lên... Đón nghe tiếng mưa rơi tí tách trên kính, vẻ mặt đờ đẫn. Bỗng di động kêu một tiếng tít báo có tin nhắn. Giản Mạt cầm lấy mở ra xem, là một số xa lạ, có điều nội dung không mấy lạ lẫm gì: Tiểu Mạt, ba ngày sau, anh sẽ tìm đến em lấy tiền. Giản Mạt siết chặt di động, dường như xem đó là cái cổ của Giản Hành vậy... Siết chặt được vài giây sau đó vô lực buông ra.

Chuông gió - Quyển 1 - Chương 5 (Truyện ma - Truyện kinh dị) Truyện Sưu tầm

Vẫn không ai trả lời. Quý Đường Đường rùng mình một cái. Bốn phía yên tĩnh đáng sợ, tiếng nước chảy tí tách trở nên chói tai vô cùng. Quý Đường Đường cầm gậy leo núi trong tay, nắm đèn pin từ từ tiến về phía cửa động kia. Cửa động rất nhỏ, Quý Đường Đường đưa gậy leo núi vào trong, xoay tay khua mấy cái, đầu gậy nện vào vách đá phát ra những tiếng vang trầm đục, trừ vậy, không hề đụng phải bất cứ chướng ngại vật nào khác. Quý Đường Đường hạ quyết tâm, cúi thấp người chui vào. Đại Vĩ nói không sai, động này cửa động nhỏ nhưng bên trong lại khá cao, vừa hay có thể chứa được một người đứng.

Chuông gió - Quyển 1 - Chươngg 4 (Truyện ma - Truyện kinh dị) Truyện Sưu tầm

Quý Đường Đường bước mấy bước đến lối vào, nhìn thấy rõ còn có hai ba du khách đang cầm máy ảnh cơ chụp Đông chụp Tây. Nhìn kiểu gì cũng thấy không khí đầy vẻ hòa bình. Có điều thời gian cũng không còn sớm, thấy mấy du khách lẻ tẻ đều ra khỏi hẻm núi, Quý Đường Đường tự thuyết phục mình đè nén cơn hiếu kỳ xuống, ngày mai lại vào hẻm núi. Quay về quán trọ, đám Mao Ca đã ngồi ăn cơm rồi, thấy Quý Đường Đường về, Mao Ca vỗ vỗ cái ghế để không bên cạnh: “Cô gái, lại đây ngồi này, nếm thử tài nấu nướng của tôi đi.”

Chuông gió - Quyển 1 - Chương 3 (Truyện ma - Truyện kinh dị) Truyện Sưu tầm

Sinh viên đại học huyết khí sôi trào, quá nửa là không chịu nổi chế nhạo, cậu sinh viên đeo kính tức không chịu được, ngay cả câu tạm biệt cũng chẳng buồn nói với Quý Đường Đường, bịch bịch bịch xoay người bỏ đi. Quý Đường Đường cười khổ: “Lại còn đuổi cả khách đi nữa.” “Ra ngoài, nào có cái kiểu kén chọn như vậy!” Ông chủ lại quay ra oán trách với Quý Đường Đường, “Khách kiểu đấy tôi gặp nhiều rồi, ở cái nơi chim cũng chẳng buồn ỉa thế này mà còn hạch ra bao nhiêu yêu cầu xa xỉ, cái gì mà điều hòa với chả máy sưởi tủ lạnh cà phê gì đó, chỗ tôi cũng đâu phải khách sạn năm sao, một ngày được mấy mống đến ở?

Chuông gió - Quyển 1 - Chương 2 (Truyện ma - Truyện kinh dị) Truyện Sưu tầm

Hôm sau dậy sớm lên đường, tuyến xe sớm chạy lúc 7 giờ 10, đến bến xe Hạ Hà vào khoảng hơn 11 giờ trưa. Mới vừa xuống xe, đã có vài lái xe con vây xung quanh kéo khách: ”Đi Ca Nại à? Bốn người chung xe, mỗi người 350!” Lúc kéo khách, hai tay bọn họ liều mạng giang ra, giống như gà mẹ che chở gà con, chỉ sợ du khách cứ thế chạy mất. Quý Đường Đường nhíu mày một cái, đẩy cánh tay một gã ra thoát khỏi vòng vây nho nhỏ này, người kia rất tức giận nhưng lại sợ du khách khác cũng làm theo cách đó mà chạy mất nên nhanh chóng bỏ qua Quý Đường Đường, tiếp tục vây lấy những du khách tiềm năng

Số trời cay nghiệt 6 (Truyện ma - Truyện kinh dị) Truyện Sưu tầm

(6) YỂM BÙA NGƯỜI CHẾT Lập tức ngay hôm đó trở về nhà, tôi liền ra đến mộ phần của mẹ để xem xét. Thành thực mà nói thì mẹ tôi được chôn trên mảnh đất hoang phía sau nhà nên dù cho có trộm đi chẳng nữa thì tôi và Nội cũng không hề hay biết. Sau khi ra đến nơi rồi tôi mới chết trân người ra khi thấy phần mộ của mẹ đã bị ai đó đào lên rồi lấp lại, tôi vội chạy đến vừa chấp tay vái lạy vừa khấn. -Nam mô a di đà phật, nay ra đây con mới biết là có người động chạm tới nơi mẹ đang nằm, hichic… Vừa nói tôi không thể nào giấu nổi được sự xúc động, kèm theo đó là cơn tức giận đang sục sôi trong người.

Số trời cay nghiệt 5 (Truyện ma - Truyện kinh dị) Truyện Sưu tầm

(5) Sau cái điềm báo đó! Tôi như được bừng tỉnh hẳn ra và không còn thấy mẹ nữa, mặc dù có cố gắng nghĩ thế nào đi nữa thì tôi vẫn thấy lo. Rồi Ngày thứ 49 cũng đến, tôi vẫn còn nhớ rõ một ngày âm u… kì lạ là cả ngày hôm đó tôi không thể thấy được ánh nắng nào cả, mây cứ u u vây kín cả bầu trời nên nó lại càng khiến cái khung cảnh của hôm đó thêm ảm đạm. Bân khuân vừa cúng kiếng cho xong vừa nhớ lại điềm báo của lần trước, nó lại làm tôi thấy bất an vô cùng, mặc dù mọi thứ như đang dần lắng xuống sau mười mấy ngày từ khi gặp điềm báo của mẹ… nhưng không!

Số trời cay nghiệt 4 (Truyện ma - Truyện kinh dị) Truyện Sưu tầm

(4) ĐIỂM BÁO OAN NGHIỆT “Không, không… khônggggg…” Tiếng la thét thất thanh của tôi phát ra lúc nữa đêm khiến Nội tôi đang ngủ ở phòng bên cạnh cũng phải giật mình chạy sang. -Trung… Trung,... Nội nè con, Trung,...!!! Nội lay người tôi dậy, luôn miệng cất tiếng gọi tôi, phải cật lực lắm tôi mới thoát khỏi cơn mơ khủng khiếp ấy,... Lơ mơ tôi bừng tỉnh hẳn, mồ hôi mồ kê chảy nhễ nhại trên mặt tôi làm Nội thấy lo vô cùng, Nội hỏi:

Số trời cay nghiệt 3 (Truyện ma - Truyện kinh dị) Truyện Sưu tầm

(3) NGHI NGỜ Sau những chuyện kì lạ xảy ra trong mấy ngày đội tang mẹ, tôi bắt đầu cảm thấy sợ hãi nhiều hơn, lúc Nội tôi tỉnh lại thì Nội cũng không nhớ ra bản thân đã làm gì hay nói gì trong lúc mê nữa. Đó là những tháng ngày có thể nói là ám ảnh đối với tôi, riêng chú Phương thì lúc này ông ta đang ung dung với sô tiền lớn từ tờ vé số của mẹ tôi bởi chỉ vài hôm sau ngày mẹ mất thì cũng có người báo rằng ông ta trúng vé số, mọi người đều hí hửng lắm còn đối với tôi thì tôi thừa đoán biết rằng ông ta đã cướp đi tờ vé số đó từ mẹ tôi.

Số trời cay nghiệt 2 (Truyện ma - Truyện kinh dị) Truyện Sưu tầm

(2) Sau những ngày mơ thấy mẹ! Lắm lúc tôi tự hỏi… rốt cuộc thì mẹ tôi thực sự chết như thế nào, trong khi cái ngày mà mẹ tôi mất lúc đó tôi cũng có mặt ở đó. Mẹ tôi bị một chiếc xe tông trúng và chết ngay tại chỗ, cho nên có thể nói chuyện đó hoàn toàn là bình thường bởi cái chết này quá bất ngờ và chắc chắn là không ai biết trước được. Những ngày sau đó, tầng suất tôi mơ thấy mẹ lại càng nhiều hơn,... đến nổi trong đầu tôi lúc nào cũng ám ảnh gương mặt của mẹ tôi nhợt nhạt, xanh xao cứ ủ rủ nhìn tôi và không quên chỉ vào một bên đường, nơi mà vụ tại nạn đã xảy ra.

Số trời cay nghiệt (Truyện ma - Truyện kinh dị) Truyện Sưu tầm

(1) Chuyện đã xảy ra cũng khá lâu rồi cho nên thực trong tâm tôi cũng không còn nhớ rõ cho lắm vì bản thân tôi cũng không muốn nhớ lại cái kí ức đau buồn đó. Tôi tên là Trung, một cậu học sinh lớp 12, tôi sống cùng mẹ và bà nội ở Kiên Giang. Chuyện này bắt đầu khi mẹ tôi còn đang là một nhân viên kế toán cho một văn phòng công ty tầm trung của thời đó. Nếu nói dư giả thì cũng không hẳn vì cả gia đình chỉ trong chờ vào mỗi đồng lương từ mẹ nên đôi khi tôi lại cảm nhận được mẹ lúc nào cũng hay lo lắng cho cuộc sống ấy.

1 hôm hú vía (Truyện ma - Truyện kinh dị) Truyện Tự viết

Vào 1 hôm, có chàng trai ra ngoài nghĩa trang khi tôi đang đi bắt ếch.tôi hỏi - Này, anh kia đêm hôm sao không về - Tôi đang diệt ma Tôi là một người chả tin vào mê tín nên tôi nói - Ma với chả cỏ

Truyện ma quê em (Truyện ma - Truyện kinh dị) Truyện Sưu tầm

Nhà ông T có một cái giếng nước ở bên phía trái cái vườn. Cái giếng này có từ lâu lắm rồi nhưng ko ai dùng nước ở đó vì nó luôn bốc mùi hôi thúi. Bình thường có đứng ở thành giếng ngửi xuống cũng chẳng có mùi gì, nhưng chỉ cần cầm viên đá ném xuống thì mùi nó bốc lên thôi rồi. Trước đây khi ông T sửa nhà, ông tính lấp đi, ông đổ rất nhiều những đất đá dỡ ra từ nhà cũ xuống nhưng có đổ bao nhiêu cũng chẳng thấy đủ.

Vườn Cám (Truyện ma - Truyện kinh dị) Truyện Sưu tầm

Vào cuối những năm 80 đầu những năm 90 thời đó nhà ai có ti vi là một gia tài lớn, mặc dù chỉ là tivi trắng đen thôi. Lúc ấy nhà bà Bảy ở xóm trên mua được cái tivi trắng đen và đêm đêm mọi người trong xóm lại kéo nhau qua nhà bà Bảy để được xem những bộ phim kiếm hiêp Kim Dung. Nhà ngoại mình thì củng không ngoại lệ, tối đến là cả nhà cùng với mấy người hàng xóm kéo nhau đi lên nhà bà Bảy coi phim.

Chuyến bus số 26 (Truyện ma - Truyện kinh dị) Truyện Sưu tầm

Tuyến bus số 26 lúc nào cũng đông, bất kể giờ là giờ nào. Những lúc An tan học, chen chúc để lên xe đã khó, nhưng lên xe rồi thì hơi người, mùi mồ hồi, mùi bụi đường, tất cả trộn với mùi điều hòa, thành một không khí hỗn tạp mà nếu không phải vì bắt buộc chắc hẳn sẽ chẳng ai muốn chịu đựng. Đó là một buổi chiều muộn, mãi mới xong công việc với nhóm chuẩn bị cho bài thuyết trình tuần tới, An vội vàng thu xếp sách vở rồi chạy ra bến xe. Tối nay cô đãhứa đi xem hòa nhạc cùng mẹ trên nhà hát Kim Mã. An vội vàng xuống xe, bất giác ngoái lại nhìn, cảm giác buốt lạnh sống lưng khi nhận thấy người phụ nữ vẫn dõi theo cô, với ánh nhìn ấy, và sắc đỏ của đôi mắt khiến An khẽ rùng mình.

Chớp tắt (Truyện ma - Truyện kinh dị) Truyện Sưu tầm

Cái bóng ma ấy xuất hiện dưới ánh trăng, mỗi lần tôi mở đèn thì không thấy nó. Nhưng khi tắt đèn thì cái bóng ấy lại xuất hiện và gần hơn. Càng bật tặt đèn thì nó lại tiến gần tôi hơn. Vậy là tôi quyết định để cái đèn sáng. Nhưng cái đèn xài lâu ngày thì hư, ánh sáng cứ nhấp nháy chớp tắt. Và cái bóng kia càng ngày càng gần tôi hơn…

Cuộc gọi nửa đêm (Truyện ma - Truyện kinh dị) Truyện Sưu tầm

Giữa đêm bỗng nhiên điện thoại tôi reo lên, tôi bắt máy nhưng không có ai nói gì hết. Chắc là ngủ không được nên đi phá người khác. Tôi quăn điện thoại và ngủ tiếp. Nhưng hình như tôi lại ngủ không được vì tôi vừa nhớ ra hồi chiều tôi vừa đập hư cái điện thoại rồi.

Anh sẽ không làm phiền em nữa (Truyện ma - Truyện kinh dị) Truyện Sưu tầm

Tôi từng thích một cô gái và thường bên cạnh giúp đỡ cô ấy. Nhưng lâu dần cô ấy cảm thấy tôi rất phiền và nói với tôi:” Em chỉ coi anh như anh trai thôi! Nhưng anh lại làm phiền em quá!” Tôi nói:” Nếu vậy từ này anh sẽ không làm phiền em nữa!” Tôi có một thằng bạn bị thần kinh, yên tâm đi bù lại nó rất đẹp trai và nhà giàu. Một hôm tôi ré chơi nhà nó và nó cho tôi xem một thứ. Một cô gái đang bị chói trần trụi với đầy những vết thương do bị thằng bạn tôi hành hạ. Cô ấy nhìn tôi với anh mắt tha thiết, à tôi nhận ra gương mặt này rồi. Tôi mỉm cười và nói với cô ấy:” Yên tâm đi! Anh sẽ không làm phiền em nữa đâu ^^!

Chị em song sinh (Truyện ma - Truyện kinh dị) Truyện Sưu tầm

Linh có một người chị và tôi là người yêu của chị cô ấy. Chị cô ấy bị loạn trí và đã giết hết người nhà trong gia đình. Linh vô cùng hận mình và cũng câm ghét tôi. Cô hét vào mặt tôi:” Tại sao anh lại bảo vệ cái thứ xấu xa đó!” Tôi chỉ biết kìm hãm đôi mắt để cho dòng lê đừng rơi. Vi Linh đâu biết rằng cô ấy làm gì có người chị song sinh nào.

Tập thể dục buổi tối (Truyện ma - Truyện kinh dị) Truyện Sưu tầm

Tôi phải làm việc từ sáng đến khuya nên buổi tối là thời điểm tập thể dục lý tưởng của tôi. Ở gần tôi có một khu phố rất xanh sạch, ban đêm dưới ánh đèn vàng và những góc cây trên đoạn đường rộng rãi. Có rất nhiều người già trẻ lớn bé điều thường tập ở đây. Tối ấy tôi đeo tai nghe nhạc và đi bộ nhanh. Phía trước tôi là những người già cũng đang đi bộ nhanh giống tôi. Tôi đi theo dòng người đó, đến một ngã rẽ. Ngã rẻ này dẫn đến một đường cụt, tôi mãi mê nghe nhạc nên đi đến cuối đường lúc não chẵng hay. Tôi vòng lại và đi ra, nhưng tôi lại tự hỏi những người già lúc nãy đâu rồi?
4.5
472 sao / 106 đánh giá
5 sao - 86 đánh giá
4 sao - 5 đánh giá
3 sao - 2 đánh giá
2 sao - 3 đánh giá
1 sao - 10 đánh giá
Điểm 4.5 SAO trên tổng số 106 đánh giá
Google Facebook
Gửi bài tập cần làm Lên đầu trang Phòng Trò Chuyện