Điều kiện (Truyện cổ tích) Truyện Tự viết

Bố : Con có thể ngừng nghịch, ngừng gây ồn được không? Con : Được ạ. Với điều kiện bố phỉa ngừng xem điện thoại. Bố : À, ờ... dù sao, con nghịch một chút cũng được, ồn ào chút.... cũng được

Chú gà trống kiêu căng (Truyện cổ tích) Truyện Sưu tầm

Gà Trống Non có bộ lông đẹp tuyệt vời. Lông đuôi của nó óng mượt, nhiều màu sắc, trông xa cứ ngỡ đuôi công. Còn tiếng gáy của Gà Trống Non thì vừa dõng dạc, vừa âm vang. Gà Trống Non hãnh diện về bộ lông và tiếng gáy của nó lắm, vì thế nó sinh ra kiêu căng, coi thường Gà Tồ, Mèo Vàng. suốt ngày nó ưỡn ngực dạo chơi quanh sân, chẳng thèm ngó ngàng đến các bạn.

Quả bầu kì lạ (Truyện cổ tích) Truyện Sưu tầm

Tờ Chú (có nghĩa là anh đen) nghèo nhất làng. Họ nghèo lắm, nghèo đến nỗi không có một con dao mẻ để phát nương, một cái thuổng để đào củ mài. Tờ Chú phải đi ờ cho chủ làng để lấy cơm gạo nuôi thân, nuôi mẹ. Nhà chủ làng giàu lắm, trâu hàng đàn, voi hàng lũ, ruộng chim bay mỏi cánh, muông thú chạy chồn chân không hết. Tờ Chú không ao ước gì hơn ngoài mảnh ruộng, đám nương để cấy lúa, trồng ngô nuôi mẹ.

Hai cô gái và hai cục bứu (Truyện cổ tích) Truyện Sưu tầm

Xưa có một cô gái con nhà nghèo khó, không may cho cô là khi sinh ra đã mang một cục bướu ở mặt. Người càng lớn, cục bướu càng to, vì vậy nhan sắc của cô thua em kém chị. Tuy nhiên cô gái không lấy thế làm buồn, suốt ngày vẫn thường vui đùa ca hát. Một buổi trưa hè, cô theo bạn lên rừng kiếm củi. Vì mải mê tìm nấm, cô vui chân quá bước vào rừng sâu, quên bẵng mất trời đã về chiều và mây thì đang kéo tới mỗi lúc một đen sầm, báo hiệu một cơn dông sắp tới.

Sự tích cây hoa đào ngày tết (Truyện cổ tích) Truyện Sưu tầm

Ngày xưa, ở phía đông núi Sóc Sơn, Bắc Việt, có một cây đào mọc đã lâu đời. Cành lá đào xum xuê, to lớn khác thường, bóng rậm che phủ cả một vùng rộng. Có hai vị thần tên là Trà và Uất Lũy trú ngụ ở trên cây đào khổng lồ này, tỏa rộng uy quyền che chở cho dân chúng khắp vùng. Quỹ dữ hay ma quái nào bén mãng lui đến ắt khó mà tránh khỏi sự trừng phớt của 2 vị thần linh. Ma quỷ rất khiếp sợ uy vũ sấm sét của hai vị thần, đến nỗi sự luôn cả cây đào. Chỉ cần trông thấy cành đào là bỏ chớy xa bay.

Câu chuyện bình vôi (Truyện cổ tích) Truyện Sưu tầm

Ngày xưa, có một người ăn trộm nhà nghề tài giỏi, về già, sức yếu, không còn xoay xỏa được các mẻ lớn như hồi còn trẻ, đành đi ăn trộm vặt để sống qua ngày. Lão trộm ở gần một ngôi chùa, thường lui tới chốn này lần lượt vơ vét hết lư hương, chân đèn đến chũm chọe, chuông. tượng đồng. Các sư biết rõ kẻ lấy trộm nhà chùa, song không thể trừng phạt được tên gian, vì luật nhà Phật cấm làm điều hại người, lấy ác báo ác. Do đó mà lão trộm cứ liên tiếp thổi sạch của cải trong chùa, và các sư đành mặc cho lão ta lấy.

Bài học về sự tập trung (Truyện cổ tích) Truyện Sưu tầm

Ở một vùng quê nọ, có hai cha con một nhà buôn hoa đang sinh sống trong một khu vườn rộng lớn mênh mông là hoa. Người cha thì tính tình chăm chỉ, yêu lao động và là một người được cả xã hội công nhận về sự thành công trong lĩnh vực trồng hoa. Còn người con thì rất có nhiều tài - Anh được lớn lên trong vòng tay yêu thương và sự đầy đủ vật chất mà người cha ban cho - anh đã học được rất nhiều nghề, làm được rất nhiều điều hay ho. Nhưng ở tuổi 35 - anh vẫn là một người vô danh trước xã hội.

Bầy chim thiên nga (Phần 2) (Truyện cổ tích) Truyện Sưu tầm

Khi họ nhận ra cô em út, giờ đã lớn và xinh đẹp hơn xưa, họ mừng quýnh lên. Họ vừa cười vừa khóc và thuật lại sự độc ác của mụ dì ghẻ. Hoàng tử cả nói: - Các anh bắt buộc phải bay lượn suốt ngày, chỉ được trở lại thành người khi mặt trời lặn, do đó các anh phải bay sát đất liền vào lúc gần tối. Nếu lúc ấy các anh còn bay trên cao thì các anh sẽ rơi xuống đất.

Bầy chim thiên nga (Phần 1) (Truyện cổ tích) Truyện Sưu tầm

- Ở nơi xa, xa đây lắm, nơi chim nhạn bay đến vào mùa thu, có một nhà vua có mười một con trai và một con gái tên là Liza. Mười một con trai trẻ tuổi ấy đều đeo thánh giá trên ngực và gươm bên mình. Ở trường, họ viết trên những tấm bảng bằng vàng với những con dao nhọn bằng kim cương, họ đọc thông và rất thuộc bài. Họ thật xứng đáng là những hoàng tử. Cô em út, nàng Liza, thường ngồi trên một chiếc ghế bằng thủy tinh, tay cầm một cuốn sách có nhiều tranh vẽ, riêng cuốn sách ấy cũng đáng giá bằng nửa giang sơn của bất cứ một vua chúa nào.

Truyện cổ tích Việt Nam – Cô gái lừa thầy Sãi, xã Trưởng và ông Quan Huyện (Truyện cổ tích) Truyện Sưu tầm

Ngày xửa ngày xưa ở huyện nọ có chị gái đã góa chồng, được cái mặt mũi sáng sủa rất dễ coi, hơn nữa khá khôn ngoan và lanh lợi. Vì thấy có một đóa hoa xinh lại dễ hái dễ vin nên có rất nhiều anh chàng thường xuyên ngấp nghé. Và trong số đám người thường hay lui tới ấy còn có cả thầy sãi, xã trường cùng với quan huyện…

Truyện cổ tích Việt Nam – Hồn Trương Ba, Da Hàng Thịt (Truyện cổ tích) Truyện Sưu tầm

Đây là câu truyện dân gian vô cùng thú vị kể về một anh chàng đánh cờ rất giỏi tên là Trương Ba. Trương Ba có tài đánh cờ, anh ta đánh cờ rất cao siêu, mọi người trong vùng đều không địch lại.

Truyện cổ tích Việt Nam – Hòa Thượng và Người Thợ Giày (Truyện cổ tích) Truyện Sưu tầm

Một câu truyện cổ tích vừa hài hước, vui nhộn, lại vừa hấp dẫn đối các bạn nhỏ. Truyện kể về một nhà sư tên là Diệu Kế trụ trì tại một ngôi chùa lớn ở làng Bích Khê, ông ta vốn là người ít chữ nhưng được cái sáng dạ, vì có nhiều năm cắp sách theo các bậc tu hành nên cũng có nhiều kinh nệ, sống lâu nên cũng trở thành bậc lão làng được dân trong vùng rất kính nể.

Truyện cổ tích Việt Nam – Sự Tích Mèo và Chuột (mèo ghét chuột) (Truyện cổ tích) Truyện Sưu tầm

Truyện kể, ngày xưa các kho của Ngọc Hoàng thường bị nạn trộm cắp, cho nên người muốn tìm một người để trông coi canh gác. Nhiều người tiến cử Thử thần nên Ngọc Hoàng đã tin tưởng và trao cả trùm chìa khóa cho hắn, phong cho hắn làm chức Thiên khố giám.

Cậu bé bánh gừng (Truyện cổ tích) Truyện Sưu tầm

- Ngày xửa ngày xưa có một người phụ nữ tí hon và một người đàn ông tí hon. Người phụ nữ tí hon quyết định nướng một chiếc bánh gừng với hình thù một chú bé. Bà đã nhào bột, nặn hình, và bà dùng nho khô để làm mắt, bạc hà để làm răng, và dùng đường xay để làm tóc chú bé bánh gừng. Rồi bà cho chú bé vào lò nướng, cho đến khi mùi thơm lan toả khắp nhà, bà bèn mở chiếc lò nướng để nhấc chú ra thì bỗng nhiên …

Gấu con bị sâu răng (Truyện cổ tích) Truyện Sưu tầm

Trong rừng có một chú Gấu con rất thích của ngọt. Mật ong, bánh gatô, các loại kẹo, chú ăn bao nhiêu cũng chẳng chán. Gấu con nhai kẹo suốt ngày. Nhiều hôm đi ngủ rồi mồm vẫn còn ngậm kẹo. Một hôm, răng Gấu con đau nhức. Nó ôm mặt khóc tu tu. Bao nhiêu bánh kẹo thơm ngon nhưng vì đau răng nên chẳng nhấm nháp được tì nào. Ở lớp học, cô giáo Sơn Dương luôn căn dặn học sinh: - Sau khi ăn phải đánh răng, nhất là sau khi ăn đồ ăn ngọt!

Cô chủ không biết quý trọng tình bạn (Truyện cổ tích) Truyện Sưu tầm

Ngày xưa, có một cô bé rất xinh xắn đáng yêu, cô nuôi một con Gà Trống đẹp tuyệt vời: mào nó đỏ chót, bộ lông sặc sỡ, bóng như bôi mỡ. Mỗi sớm thức dậy, Gà Trống gáy vang: “Ò…ó….o!” đánh thức cô bé. Rồi nó chạy đến bên cô, mổ thóc trong lòng bàn tay cô. Một hôm, cô bé nhìn thấy một con Gà Mái của bà hàng xóm trong vườn nhà hàng xóm. Cô thích Gà Mái quá liền đề nghị bà đem đổi Gà Trống lấy Gà Mái. Gà trống nghe nói vậy nó buồn lắm, mao rũ sang một bên, biết làm thế nào được, cô chủ quyết định rồi.

Sự tích đá vọng phu (Truyện cổ tích) Truyện Sưu tầm

Ngày xưa, có đôi vợ chồng nghèo sinh được hai mụn con: đứa lớn là trai mười một tuổi, đứa bé là gái lên sáu tuổi. Mỗi lần hai vợ chồng đi làm đồng hay đi đâu vắng, thường để hai con ở lại nhà, dặn anh trông nom em gái. Một hôm trước khi đi làm, người mẹ trao cho hai con một cây mía, bảo con lớn ở nhà chặt cho em ăn và đưa em đi chơi. Thường ngày mẹ vẫn nhắc: - Con đừng làm em khóc, kẻo cha về đánh chết nghe không!

Cáo, thỏ và gà trống (Truyện cổ tích) Truyện Sưu tầm

Ngày xửa ngày xưa, trong khu rừng nọ, có một con Cáo và một con Thỏ. Cáo có một ngôi nhà bằng băng, còn Thỏ có một ngôi nhà bằng gỗ. Mùa xuân đến, nhà Cáo tan ra thành nước, Cáo xin sang nhà Thỏ sưởi nhờ rồi đuổi luôn Thỏ ra ngoài. Thỏ vừa đi vừa khóc. Một lát sau Thỏ gặp bầy Chó. Bầy Chó hỏi Thỏ: - Tại sao Thỏ khóc?

Cách nhìn cuộc sống (Truyện cổ tích) Truyện Sưu tầm

John là một ông lão ít nói và thông thái. Ông thường ngồi trên chiếc ghế bành cũ kỹ trước hiên nhà, nhìn mọi người qua lại. Đôi khi ông vẫy tay chào họ. Một hôm, cô cháu gái nhỏ của ông John ngồi xuống cạnh ông mình, và cả hai cùng nhìn những người qua lại trước nhà họ. Một người đàn ông lạ, cao lớn, anh ta nhìn quanh như tìm một nơi nào đó để dừng chân, rồi tiến đến gần hỏi ông John: - Trong ngôi làng này người ta sống kiểu gì hả ông lão?

Chiếc rìu của thủy thần (Truyện cổ tích) Truyện Sưu tầm

Thuở ấy, có một chàng tiều phu nghèo, cha mẹ mất sớm, chỉ để lại cho chàng một chiếc rìu. Hàng ngày cậu vào rừng đốn củi để kiếm sống. - Thôi chết rồi, rìu rơi mất rồi!! - Ôi chiếc rìu yêu quý của tôi!! Thủy thần hiện lên và nói: - Tại sao cháu lại ngồi khóc ở đây?
4.4
478 sao / 108 đánh giá
5 sao - 87 đánh giá
4 sao - 5 đánh giá
3 sao - 2 đánh giá
2 sao - 3 đánh giá
1 sao - 11 đánh giá
Điểm 4.4 SAO trên tổng số 108 đánh giá
Lên đầu trang