Chuyện cổ tích về loài người (Truyện cổ tích Việt Nam) Truyện Sưu tầm

Chuyện cổ tích về loài người,Chuyện cổ tích về loài người Ngày xửa ngày xưa, bầu trời và mặt đất đều tối tăm, không có lấy một nhành cây, ngọn cỏ, cũng không có bất kì màu sắc gì. Khắp nơi đều thiếu vắng sự sống. Và rồi trên Trái đất thân yêu của chúng ta, tạo hóa đã ban tặng những em bé rất dễ thương, đáng yêu. Mắt chúng sáng lắm trong veo và hồn nhiên nhưng chúng chưa thấy được gì đâu. Thế rồi, mặt trời nhô lên cao tròn vành vạnh và soi sáng khắp không gian giúp cho những đôi mắt ấy được thấu tỏ.

Em bé thông minh (Truyện cổ tích) (Truyện cổ tích Việt Nam) Truyện Sưu tầm

Chuyện cổ tích em bé thông minh,em bé thông minh,Em bé thông minh (Truyện cổ tích) Ngày xửa ngày xưa, thưở ấy ở nước ta đang cần người hiền tài giúp nước, các quan trong triều cũng đã già cả rồi, sức không còn nhiều, nhà Vua bèn sai một viên quan đi dò la khắp nước để tìm ra người tài giỏi cùng vua lo toan việc nước. Viên quan đã đi khắp nơi, ngựa cũng đi nhiều cũng đã gầy róc đi, nhưng vẫn chưa tìm được người ưng ý.

Truyện cổ tích Tấm Cám bản gốc (Truyện cổ tích Việt Nam) Truyện Sưu tầm

Truyện cổ tích Tấm Cám bản gốc,Tấm Cám,Truyện cổ tích Tấm Cám bản gốc Ngày xửa ngày xưa, có hai chị em cùng cha khác mẹ, chị tên là Tấm, em tên là Cám. Mẹ Tấm mất sớm, sau đó mấy năm cha Tấm cũng qua đời, Tấm ở với dì ghẻ là mẹ Cám. Bà mẹ kế này rất cay nghiệt, bắt Tấm phải làm hết mọi việc nặng nhọc từ việc nhà đến việc chăn trâu cắt cỏ. Trong khi đó Cám được nuông chiều không phải làm gì cả.

Truyện cổ tích Tấm Cám bản mới (Truyện cổ tích Việt Nam) Truyện Sưu tầm

Truyện cổ tích Tấm Cám - bản mới,Truyện cổ tích Tấm Cám,Tấm Cám,Truyện cổ tích Tấm Cám bản mới Ngày xưa, có hai chị em cùng cha khác mẹ, chị tên là Tấm, em tên là Cám. Mẹ Tấm mất sớm, Tấm ở với dì ghẻ là mẹ Cám. Ban ngày Tấm phải chăn trâu gánh nước, thái khoai, vớt bèo, ban đêm lại xay lúa, giã gạo. Còn Cám được mẹ nuông chiều, không phải làm việc nặng, suốt ngày rong chơi.

Sọ Dừa (Truyện cổ tích Việt Nam) Truyện Sưu tầm

Sọ Dừa,Sọ Dừa Ngày xưa, có hai vợ chồng nhà kia đi ở đợ cho một lão phú ông gần một đời. Hai vợ chồng rất hiền lành, đã ngoài năm mươi tuổi mà chưa có con. Một ngày nắng gắt, người vợ vào rừng hái củi cho chủ, khát nước quá mà không tìm thấy suối

Cóc kiện trời (Truyện cổ tích Việt Nam) Truyện Sưu tầm

Cóc kiện trời,Cóc kiện trời Cóc kiện trời là câu chuyện về con cóc bé nhỏ nhưng dũng cảm đã cùng những người bạn của mình lên kiện trời để trời ban mưa xuống cứu muôn loài. Từ đó, mỗi lần cóc nghiến răng là trời lại đổ mưa.

Trí khôn của ta đây (Truyện cổ tích Việt Nam) Truyện Sưu tầm

Trí khôn của ta đây,Trí khôn của ta đây Một con cọp từ trong rừng đi ra, thấy một anh nông dân cùng một con trâu đang cày dưới ruộng. Trâu cặm cụi đi từng bước, lâu lâu lại bị quất một roi vào mông. Cọp lấy làm ngạc nhiên lắm. Ðến trưa, mở cày, Cọp liền đi lại gần Trâu hỏi: - Này, trông anh khỏe thế, sao anh lại để cho người đánh đập khổ sở như vậy?

Ông Tướng Gầy (Truyện cổ tích Việt Nam) Truyện Sưu tầm

Ông Tướng Gầy,Ông Tướng Gầy Thuở xưa có một người thợ rừng lực lưỡng khoẻ mạnh. Cái rìu cái búa thông thường anh cầm lỏng tay, phải thuê thợ rèn đánh to bằng hai bàn tay xoè, dùng mới vừa sức. Cây gỗ to bằng thân người, anh chỉ đẵn bốn nhát là xong; còn những cây cổ thụ to bằng bánh xe trâu, bằng cái nong, cái nia, anh chặt một ngày cũng được vài mươi khúc.

Nàng ngón út (Truyện cổ tích Việt Nam) Truyện Sưu tầm

Nàng ngón út,Nàng ngón út ​Xưa có một nhà nọ, tuy hai vợ chồng tuổi đã ngoài bốn mươi nhưng không con. Hai người rất lấy làm buồn phiền về sự hẩm hiu của mình. Một hôm, hai vợ chống bàn với nhau sắm lễ vật đến tháp cầu con. Họ khấn rằng: - Cúi lạy thánh thần, xin ngài xuống phước cho chúng con, ban cho một đứa con, dù là gái, xấu xí bé nhỏ cũng được, vì chúng con tuổi mỗi ngày một già mà không có tiếng trẻ làm vui.

Sự tích Táo Quân - Sự tích ông Táo (Truyện cổ tích Việt Nam) Truyện Sưu tầm

Sự tích Táo Quân - Sự tích ông Táo,Sự tích Táo Quân - Sự tích ông Táo Sự tích Táo Quân hay Sự tích Ông Táo, một câu chuyện cổ tích rất cảm động về tình người, lý giải ngày lễ cúng ông táo 23 tháng chạp hàng năm của dân tộc ta. Ngày xưa, có hai vợ chồng son nhà nghèo. Họ đều sinh nhai bằng nghề làm thuê làm mướn. Tuy nghèo nhưng họ rất yêu nhau. Thường buổi tối sau khi đi làm về, hai vợ chồng ngồi bên bếp lửa hay dưới ánh trăng kể cho nhau những chuyện xa gần mới nghe được, hay hát những câu tình duyên, có khi vui vẻ quên cả cơm nước.

Sự tích Chim Cuốc (Chim Quốc) (Truyện cổ tích Việt Nam) Truyện Sưu tầm

Sự tích Chim Cuốc (Chim Quốc),Sự tích Chim Cuốc (Chim Quốc) Mời các bạn và các em cùng đọc truyện Sự tích Chim Cuốc (Chim quốc hay chim đỗ quyên), một câu chuyện cảm động về tình bạn. SỰ TÍCH CHIM CUỐC Ngày ấy có đôi bạn chí thân là Quắc và Nhân. Họ đều là con nhà học trò nghèo, lại đều mồ côi cha mẹ, Quắc ...

Sự tích quả dưa hấu (Truyện cổ tích Việt Nam) Truyện Sưu tầm

Sự tích quả dưa hấu,Sự tích quả dưa hấu Sự tích Quả dưa hấu là câu truyện cổ tích Việt Nam kể về nguồn gốc quả dưa hấu, đồng thời ca ngợi những con người lao động chân chính. Mời các bạn và các em cùng đọc Sự tích quả dưa hấu.

Sự tích Trầu cau (Truyện cổ tích Việt Nam) Truyện Sưu tầm

Sự tích Trầu cau,Sự tích Trầu cau Sự tích trầu cau: Câu chuyện ca ngợi tình anh em gắn bó, tình vợ chồng thủy chung, đồng thời giải thích nguồn gốc tục ăn trầu của dân tộc ta. Ngày xưa, một nhà quan lang họ Cao có hai người con trai hơn nhau một tuổi và giống nhau như đúc, đến nỗi người ngoài không phân biệt được ai là anh, ai là em. Năm hai anh em mười bảy mười tám tuổi thì cha mẹ đều chết cả. Hai anh em vốn đã thương yêu ngau, nay gặp cảnh hiu quạnh, lại càng yêu thương nhau hơn trước.

Sự tích thần núi Tản Viên - Sơn Tinh (Truyện cổ tích Việt Nam) Truyện Sưu tầm

Sự tích thần núi Tản Viên - Sơn Tinh,Sự tích thần núi Tản Viên - Sơn Tinh Đức Thánh Tản Viên hay còn gọi là Sơn Tinh là vị thần cai quản núi Ba Vì (hay núi Tản Viên), ngài là một trong bốn vị Thánh bất tử trong dân gian Việt Nam.

Sự tích cây nhân sâm (Truyện cổ tích Việt Nam) Truyện Sưu tầm

Sự tích cây nhân sâm,Sự tích cây nhân sâm Ngày xưa, có hai vợ chồng người tiều phu nghèo khổ, làm lụng vất vả quanh năm. Tờ mờ sáng đã ra đi làm, đến tối mịt mới về nhà mà cũng không kiếm đủ gạo ăn. Hai vợ chồng có một đứa con trai còn nhỏ, mỗi ngày để ở nhà cho một phần cơm chỉ ăn vừa lưng dạ.

Sự tích cái ống nhổ (Truyện cổ tích Việt Nam) Truyện Sưu tầm

Sự tích cái ống nhổ,Sự tích cái ống nhổ Ngày xưa có một nhà sư già nổi danh là một vị đại đạo đức chơn tu. Vì danh tiếng Ngài được trội đi khắp nơi, bá tánh tứ phương ào ạt tới chùa thọ giáo càng ngày càng đông. Một ngày kia, Ngài quyết định đi vào rừng thẳm ẩn dật tu khổ hạnh để tránh phiền phức việc nhận hương đảng trà quả mà phạm pháp. Ngài cho các đệ tử quyền tự do theo thầy hay hồi tục.

Bốn anh tài (Truyện cổ tích Việt Nam) Truyện Sưu tầm

Bốn anh tài,Bốn anh tài Ngày xưa có hai vợ chồng nhà nghèo không con. Hai vợ chồng khấn vái hết đền này đến chùa khác, mãi sau mới sinh được một mụn con trai. Thằng bé lớn lên như thổi. Nhưng càng lớn, hắn càng ăn rất tợn: bung kia, chảo nọ nấu lên bao nhiêu cũng vơi

Bụng làm dạ chịu (Truyện cổ tích Việt Nam) Truyện Sưu tầm

Bụng làm dạ chịu,Bụng làm dạ chịu Ngày xưa, có một anh chàng vô công rồi nghề, ngày ngày chỉ biết ăn bám vợ và khoác lác. Người vợ rất lấy làm bực mình vì phải nai lưng ra làm nuôi chồng và ba đứa con. Một hôm, chị vợ bắt anh ta phải đi học một nghề gì để nuôi thân vì mình không cáng đáng nổi nữa. Anh chàng đi lang thang suốt buổi, hết đứng bụi này lại ngồi bụi kia chả học nghề ngỗng gì cả, cho đến xế trưa lại về.

Cây Khế - Ăn khế trả vàng (Truyện cổ tích Việt Nam) Truyện Sưu tầm

Cây Khế - Ăn khế trả vàng,Truyện cổ tích cây khế,Cây khế,Cây Khế - Ăn khế trả vàng Cây Khế là truyện cổ tích rất nổi tiếng của trong kho tàng chuyện cổ dân gian Việt Nam. Câu chuyện lên án những kẻ tham lam cuối cùng sẽ bị trừng phạt, còn những con người lao động chân chính hiền lành chất phác sẽ được đền đáp xứng đáng.

Đôi ngỗng tình nghĩa (Truyện cổ tích Việt Nam) Truyện Sưu tầm

Đôi ngỗng tình nghĩa,Đôi ngỗng tình nghĩa Ngày xưa, có một người hết sức giàu có, muốn sống một cuộc đời ăn uống thỏa thích, nên ngày hai bữa mâm cơm bao giờ cũng đầy thừa những thức ăn ngon lạ
4.3
1.286 sao / 297 đánh giá
5 sao - 233 đánh giá
4 sao - 12 đánh giá
3 sao - 8 đánh giá
2 sao - 5 đánh giá
1 sao - 39 đánh giá
Điểm 4.3 SAO trên tổng số 297 đánh giá
BẢNG XẾP HẠNG TOP THÀNH VIÊN
Tháng 07-2020 | Tháng 06-2020 | Yêu thích
STT Họ tên Avatar Điểm
1 Linh Jin ( đang muốn ... 4.937
2 ... 4.071
3 Mĩ Uyên 4.060
4 Triệu Hoắc Thiên ( ... 3.953
5 Ngưu Tử 3.549
STT Họ tên Avatar Điểm
1 Không quan tâm 11.521
2 toán IQ 11.255
3 Đá Đu Đưa 6.008
4 Không tên 5.821
5 ... 5.806
STT Họ tên Avatar Lượt đánh giá Tổng sao
1 ๛₤ãйɦ ℌàй ßăйǥツ 549 2.671
2 ★๖ۣۜLãηɠ үʉʉ ♡[ best ... 403 1.976
3 Yến ✨ ???? 304 1.447
4 _.KhanhhHaa._ 250 1.206
5 ... 221 1.078
Thưởng tháng 6.2020 Bảng xếp hạng
Lên đầu trang