Tỉ lệ nước trong hạt cà phê tươi là 22%, có 1 tấn cà phê tươi đem phơi khô. Hỏi lượng nước cần bay hơi đi là bao nhiêu để lượng cà phê khô thu được chỉ có tỉ lệ nước là 4%.
Bằng cách nhấp vào Đăng nhập, bạn đồng ý Chính sách bảo mật và Điều khoản sử dụng của chúng tôi. Nếu đây không phải máy tính của bạn, để đảm bảo an toàn, hãy sử dụng Cửa sổ riêng tư (Tab ẩn danh) để đăng nhập (New Private Window / New Incognito Window).
Do trong cà phê tươi, nước chiếm 22% khối lượng nên cà phê nguyên chất chiếm:
100% – 22% = 78%
Đổi 1 tấn = 1000 kg
Khối lượng cà phê nguyên chất có trong 1 tấn cà phê tươi là:
78% × 1000 = 780 (kg)
Trong cà phê khô, nước chiếm 4% khối lượng nên cà phê nguyên chất chiếm
100% − 4% = 96%
Khối lượng cà phê khô (có tỉ lệ nước 4%) là:
780 : 96% = 812,5 (kg)
Khối lượng nước đã bay hơi đi là:
1000 – 812,5 = 187,5 (kg)
Vậy khối lượng nước cần bay hơi đi là 187,5kg để lượng cà phê khô thu được có tỉ lệ nước là 4%.
Tham gia Cộng đồng Lazi trên các mạng xã hội | |
Fanpage: | https://www.fb.com/lazi.vn |
Group: | https://www.fb.com/groups/lazi.vn |
Kênh FB: | https://m.me/j/AbY8WMG2VhCvgIcB |
LaziGo: | https://go.lazi.vn/join/lazigo |
Discord: | https://discord.gg/4vkBe6wJuU |
Youtube: | https://www.youtube.com/@lazi-vn |
Tiktok: | https://www.tiktok.com/@lazi.vn |
Hôm nay bạn thế nào? Hãy nhấp vào một lựa chọn, nếu may mắn bạn sẽ được tặng 50.000 xu từ Lazi
Vui | Buồn | Bình thường |