Tảng đá giữa đường

4.383 lượt xem
Tảng đá giữa đường,Hòn đá giữa đường,Người nông dân và tảng đá giữa đường,Nhà vua và tảng đá giữa đường,Đọc truyện Tảng đá giữa đường,Truyện ngụ ngôn,truyện ngụ ngôn hay,truyện ngụ ngôn đặc sắc,truyện ngụ ngôn chọn lọc,tuyển tập truyện ngụ ngôn hay nhất
Ngày xưa có một vị vua, ông lấy một hòn đá to và ông để nó cản lối đi trên một con đường. Sau đó ông núp vào một chỗ kín để quan sát xem có người nào dời hòn đá to ấy đi chỗ khác hay không.

Nhiều người đi đường và họ chỉ đi vòng để tránh hòn đá, còn lớn tiếng chê trách ông vua này sao không dẹp hòn đá để cho con đường trống trải dễ đi hơn, nhưng không một ai bỏ công sức ra để dẹp hòn đá này.

Sau đó, có một người nông dân đến với một gánh nặng rau quả trên vai. Ông đến bên hòn đá, đặt gánh rau xuống và cố gắng di chuyển hòn đá vào lề đường. Sau khi tốn nhiều công sức, ông đã đẩy được hòn đá vào lề đường. Khi ông đặt gánh rau quả lên vai để tiếp tục đi, ông thấy có một túi tiền vàng nằm ở dưới đất nơi vị trí hòn đá nằm ban đầu. Trong túi tiền vàng có một lá thư của ông vua nói rằng: Số vàng này dành cho người đã di chuyển hòn đá. Người nông dân đã học được những gì mà nhiều người khác không biết.

Ý nghĩa: Hãy làm những việc có ích cho cuộc sống, cho xã hội, và bạn sẽ nhận được những may mắn không ngờ tới.
5
15 sao / 3 đánh giá
5 sao - 3 đánh giá
4 sao - 0 đánh giá
3 sao - 0 đánh giá
2 sao - 0 đánh giá
1 sao - 0 đánh giá
Điểm 5 SAO trên tổng số 3 đánh giá
Bình luận
Chưa có bình luận nào, bạn có thể gửi bình luận tại đây
Gửi bình luận của bạn tại đây (*):
(Thông tin Email/ĐT sẽ không hiển thị phía người dùng)
*Nhấp vào đây để lấy mã kiểm tra (Nhấp vào đây để lấy mã kiểm tra)
Bình luận qua Facebook:
Chào bạn, bạn đang có tâm trạng thế nào?
Vui Buồn Bình thường
Bạn có truyện hay, hãy gửi cho mọi người cùng xem tại đây, chúng tôi luôn hoan nghênh và cảm ơn bạn vì điều này: Gửi truyện
Ngoài ra, bạn cũng có thể gửi lên Lazi nhiều thứ khác nữa Tại đây!
Lên đầu trang