Món súp đá: Ba người du mục và món súp đá

2.020 lượt xem
Món súp đá,Ba người du mục và món súp đá,Đọc truyện Món súp đá: Ba người du mục và món súp đá,Truyện ngụ ngôn,truyện ngụ ngôn hay,truyện ngụ ngôn đặc sắc,truyện ngụ ngôn chọn lọc,tuyển tập truyện ngụ ngôn hay nhất
Nhiều năm về trước, có ba người dân du mục vừa mệt vừa đói, nên quyết định ghé vào một ngôi làng nhỏ trên đường mong có một bữa ăn. Dân làng thấy những người dân du mục trông rách rưới thì ngay lập tức đem giấu hết thức ăn đi. Rồi họ ra gặp ba người du mục ở sân lớn của làng, bắt tay chào hỏi, nhưng nói rằng thật đáng tiếc vì làng bị mất mùa, chẳng có gì để ăn cả.

Ba người du mục quay ra nói chuyện với nhau một chút, rồi một người lên tiếng:
- Vì các bạn chẳng có gì để chia sẻ cho chúng tôi cùng ăn, vậy chúng tôi sẽ chia sẻ một bí mật nho nhỏ: cách nấu món súp từ những viên đá.

Tất nhiên, dân làng vô cùng tò mò và ngay lập tức, họ nổi lửa, đem chiếc nồi lớn nhất làng ra bắc nước lên. Ba người du mục chọn ba viên đá nhẵn, rửa sạch sẽ rồi bỏ vào nồi nước.
- Bây giờ chúng ta chỉ cần chờ một lúc, sẽ có món súp rất ngon - Một người du mục nói - Nhưng một chút muối và rau mùi sẽ làm món súp thơm hơn rất nhiều.
Một người dân làng hào hứng đứng dậy, kêu lên:

- Thật rùng hợp! Tôi vừa nhớ ra mình còn ít muối và rau mùi ở nhà!
Và bà chạy ngay đi, rồi mang tới lọ muối, một túi rau mùi và cả một ít củ cải.
 
Khi nước bắt đầu sôi, cứ thỉnh thoảng, ba người du mục lại nói rằng nếu có thêm một chút xíu thức ăn này nọ thì món súp sẽ thơm ngon tuyệt vời hơn. Và "trí nhớ" của dân làng cũng ngày càng "được cải thiện": họ "nhớ ra" thêm rằng họ vẫn còn lúa mạch, cà-rốt, kem và cả thịt bò. Họ dần đem chúng tới bỏ vào cái nồi lớn. Thậm chí, có người còn đem cả rượu vang tới.

Khi món súp chín, mọi người ngồi quây quần, cùng ăn uống, khiêu vũ và hát suốt đêm cùng những người bạn mới. Chưa bao giờ họ có một "hội làng" vui như vậy.

Sáng sớm, khi ba người du mục tỉnh dậy và chuẩn bị tiếp tục lên đường, thì dân làng cũng gói ghém cho họ một ít bánh mỳ và phomát mang theo. Dân làng nắm lấy tay ba người du mục với vẻ rất biết ơn:

- Các anh đã tặng chúng tôi món quà thật lớn: bí mật để nấu món súp từ những viên đá. Nhờ có bí mật ấy mà chúng tôi đã có một buổi tụ họp dân làng rất vui vẻ. Xin cảm ơn các anh.

Lúc này, những người du mục mỉm cười:
- Bí mật không phải là ở món súp nấu bằng đá, mà bí mật của chúng tôi là một điều rất hiển nhiên: chỉ khi chia sẻ, tất cả chúng ta mới tìm được niềm vui.

Và họ lại tiếp tục lên đường.
4
16 sao / 4 đánh giá
5 sao - 3 đánh giá
4 sao - 0 đánh giá
3 sao - 0 đánh giá
2 sao - 0 đánh giá
1 sao - 1 đánh giá
Điểm 4 SAO trên tổng số 4 đánh giá
Bình luận
Chưa có bình luận nào, bạn có thể gửi bình luận tại đây
Gửi bình luận của bạn tại đây (*):
(Thông tin Email/ĐT sẽ không hiển thị phía người dùng)
*Nhấp vào đây để lấy mã kiểm tra (Nhấp vào đây để lấy mã kiểm tra)
Bình luận qua Facebook:
Chào bạn, bạn đang có tâm trạng thế nào?
Vui Buồn Bình thường
Bạn có truyện hay, hãy gửi cho mọi người cùng xem tại đây, chúng tôi luôn hoan nghênh và cảm ơn bạn vì điều này: Gửi truyện
Ngoài ra, bạn cũng có thể gửi lên Lazi nhiều thứ khác nữa Tại đây!
Lên đầu trang