Lũ ếch muốn có vua

697 lượt xem
Lũ ếch đã chán chường và mệt mỏi với việc tự trị. Chúng đã được tự do quá đâm ra hư hỏng, chúng chẳng làm gì, cứ ngồi chán chường kêu ộp ộp, và muốn có một chính phủ giúp cho chúng có 1 đế vương hoàng tộc, và cai quản chúng theo một cách thức để chúng biết là chúng có người đứng đầu quyền. Chúng ta không thể vô chính phủ như thế này nữa, chúng tuyên bố. Thế là chúng trình thư kiến nghị lên thần Jupiter để xin một ông vua cho chúng. Thần Jupiter thấy chúng thô thiển và ngu ngốc quá. Nhưng muốn chúng không kêu gào nữa và để cho chúng biết là chúng có vua thần liền ném xuống một khúc gỗ lớn, rõi xuống ao văng nước tung tóe . Lũ ếch nép mình vào đám lau sậy, nghĩ chúng đã có một ông vua quyền uy đáng sợ.
nhưng chẳng bao lâu chúng liền phát hiện ông vua khúc gỗ của chúng hiền như cục đất. Chẳng mấy chốc mấy con ếch con đã dùng vua để làm cái bệ nhảy để lao xuống nước, còn con ếch già lại dùng vua để làm nơi hội họp, ở đó chúng phàn nàn về thần Jupiter về chính phủ của chúng. Để dạy cho lũ ếch một bài học, vị thần của các thần này liền phái xuống một con Ngỗng làm vua nước ếch, con Ngỗng tỏ ra khác hẳn với vị vua khúc gỗ cũ. Nó gộp gộp,quát lũ ếch đứng nghiêm quay trái quay phải suốt ngày, chẳng mấy chốc lũ ếch nhận ra sự ngu dốt của mình. Ộp ộp rên rỉ, chúng van nài thần Jupiter rút lại vị vua tàn bạo không thì cả lũ ếch của chúng chết hết.
" Thế nào?" Thần la lớn.
"Bây giờ lũ các ngươi vẫn chưa hài lòng sao, các ngươi đã muốn gì có nấy thì bây giờ có sao các ngươi cũng phải chịu ".
5
10 sao / 2 đánh giá
5 sao - 2 đánh giá
4 sao - 0 đánh giá
3 sao - 0 đánh giá
2 sao - 0 đánh giá
1 sao - 0 đánh giá
Điểm 5 SAO trên tổng số 2 đánh giá
Bình luận
Chưa có bình luận nào, bạn có thể gửi bình luận tại đây
Gửi bình luận của bạn tại đây (*):
(Thông tin Email/ĐT sẽ không hiển thị phía người dùng)
*Nhấp vào đây để lấy mã kiểm tra (Nhấp vào đây để lấy mã kiểm tra)
Bình luận qua Facebook:
Chào bạn, bạn đang có tâm trạng thế nào?
Vui Buồn Bình thường
Bạn có truyện hay, hãy gửi cho mọi người cùng xem tại đây, chúng tôi luôn hoan nghênh và cảm ơn bạn vì điều này: Gửi truyện
Ngoài ra, bạn cũng có thể gửi lên Lazi nhiều thứ khác nữa Tại đây!
BẢNG XẾP HẠNG TOP THÀNH VIÊN
Tuần 16 - 22/06 | Tháng 06-2019 | Yêu thích
Lên đầu trang