Hậu cung Vân Linh truyện - Chương 1

315 lượt xem

HẬU CUNG VÂN LINH TRUYỆN- TẬP 1
                                                                                                                                                                        Tôi là Vân linh nay tôi tròn 17tuổi, bi kịch đã đến với tôi, trong một lần tôi đi mua sắm thì gặp tai nạn và vô tình  xuyên không về thời vua Tam Hoàng . Ở đây, tôi là con gái của đô Đốc Đại Nhân nhưng a mã của tôi lại chỉ là quan nhỏ ở đây nên cũng ko đc ai bt đến.

Sau một thời gian tôi sống ở đây, tôi cũng đã quen dần với mọi thứ ở nơi này. Sau khi tôi chòn 18tuổi a mã của tôi đã cho tôi nhập cung. Trong kì chọn tú nữ ấy, tôi gặp Gia ý, cô ấy là một người dễ thương, hiền lành, còn rất xinh đẹp nữa. Chúng tôi đã bắt đầu quen với nhau và càng một trở nên thân thiết hơn. Tôi và cô ấy đã kết giao tỉ muội....

Địa điểm xem tú nữ ở Tử Cấm Thành là trong chính điện Trường Xuân Cung . Tú nữ chia làm 6 người 1 tổ , từ từ được thái giám dẫn đi ra mắt Hoàng Thượng , nhóm còn lại thì ở lại trong Trường Xuân cung chờ đợi. Việc ra mắt rất đơn giản , dập đầu phía Hoàng thượng – Hoàng hậu , sau đó đứng lên chờ đợi phân phó , Hoàng Thượng hoặc người nào đó nói mấy câu hoặc hỏi gì đó , chỉ việc dạ vâng . Sau đó Hoàng Thượng quyết định “úp thẻ” hay “ Giữ lại.”

“úp thẻ” chính là bị loại , “lưu lại” là được chọn , có thể được gả cho nhà hoàng tộc còn may mắn hơn là làm phi , tạm về nhà chờ đợi ngày lành tháng tốt có thể vào cung .Tú nữ được ra mắt đã nhiều , đến phiên tôi với Gia ý diện thánh cũng là lúc hoàng hôn. Hơn một nửa tú nữ trở về trước , còn khoảng 10 người trong phòng lo lắng chờ.

 Tôi cùng Gia Ý và 4 người khác sửa sang y phục – nghiêm túc đi vào , quan nội giám một bên dẫn đường ra lệnh quỳ xuống hành lễ , sau đó đồng loạt đứng lên , khoanh tay đứng thẳng một bên chờ đợi quan nội giám bước ra khỏi hàng yết kiến . Chỉ nghe lão nội giám thét lên :

 “ Nghiệp Giản, nhi nữ của Nghiệp Phương Xuân ở Giang Tô Diêm , 18 tuổi .”

 “ Tôn Diệu Thanh , muội muội Tôn Trường ở Tô Châu , 17 tuổi .”

Tôi cúi đầu , nhìn chằm chằm mặt đất , tảng đá vuông dài ba thước lát lại , bên trong trơn bóng như gương . Nghe nói , trước có vài tú nữ quỳ lạy , góc áo váy đính đầy châu ngọc trang sức phát ra âm thanh leng keng . Tôi tò mò liếc mắt người bên cạnh , có vài tú nữ đã khẩn trơng đến độ hai tay hơi run run , không khỏi cười thầm trong lòng .

 Thái giám thét

    '' Nữ nhi của Ngọc Phiến Ngôn - Gia ý, ở Giang Nam, 18 tuổi’                Hoàng Hậu ngữ điệu có ý cười , dặn dò quan nội giám : “ Còn không mau lưu lại tên .”

      Cũng ko bất ngờ vì với gương mặt của tỉ ấy ko khó gì để đc nhà vua sủng hạnh

 Cuối cùng cũng đến tôi

  “ Nữ nhi của tri phủ Tuyên Thành – Vân Linh, 17 tuổi"                                                                    Tôi tiến lên 2 bước , quỳ gối , cúi đầu nói “ Thần nữ Vân Linh tham kiến Hoàng Thượng – Hoàng Hậu , chúc Hoàng Thượng – Hoàng Hậu vạn phúc kim an .”

     Hoàng Thượng mỉm cười gật đầu , dặn dò quan nội giám : “ Lưu tên nàng ấy lại.”                                                                                                                      Hoàng Hậu quay ra cười với Hoàng Thượng : “ Hôm nay chọn vài vị cung tần đều là tuyệt sắc , tinh thông thơ hoạ , lại có hiền đức , đúng là tăng thêm cung tường hoà khí.” Hoàng Thượng mỉm cười không đáp lời"                                                                                                                                              Ở ngoài cửa chỉ còn vài xe ngựa và một số người nữa , trước xe ngựa còn treo một chuông gió ngọc lưu ly lay động , như là không tự chủ được bản thân mình. Người hầu Giai Kỳ và Tư Duệ đang chờ ở trên xe , từ xa xa thấy chúng tôi đi đến , liền cầm áo choàng nhảy xuống xe ngựa chạy đến chỗ tôi. Hoán Bích đỡ lấy cánh tay tôi , nhẹ giọng nói : “ Tiểu thư vất vả quá.” Giai Kỳ đem áo choàng khoác lên trên người tôi để giữ ấm...Gia Ý tỷ được tỳ nữ Y Na đỡ lên xe

 

 

5
15 sao / 3 đánh giá
5 sao - 3 đánh giá
4 sao - 0 đánh giá
3 sao - 0 đánh giá
2 sao - 0 đánh giá
1 sao - 0 đánh giá
Điểm 5 SAO trên tổng số 3 đánh giá
Bình luận
ミ★-ღŦเểų.ღ.ℳë๏ღ-★彡 | Chat Online
Thứ 5, ngày 10/10/2019 22:39:13
hay                                       
0 0 +1 nếu thích, -1 nếu không thích
Gửi bình luận của bạn tại đây (*):
(Thông tin Email/ĐT sẽ không hiển thị phía người dùng)
*Nhấp vào đây để nhận mã Nhấp vào đây để nhận mã
Bình luận qua Facebook:
Bạn có truyện hay, hãy gửi cho mọi người cùng xem tại đây, chúng tôi luôn hoan nghênh và cảm ơn bạn vì điều này: Gửi truyện
Ngoài ra, bạn cũng có thể gửi lên Lazi nhiều thứ khác nữa Tại đây!
BẢNG XẾP HẠNG TOP THÀNH VIÊN
Tháng 07-2020 | Tháng 06-2020 | Yêu thích
STT Họ tên Avatar Điểm
1 Mĩ Uyên 2.470
2 ... 2.244
3 M..ệ..t m..ỏ..i( ... 2.182
4 我記得你!! 1.778
5 Linh Jin 1.670
STT Họ tên Avatar Điểm
1 Không quan tâm 11.521
2 toán IQ 11.255
3 Đá Đu Đưa 6.008
4 Không tên 5.821
5 ... 5.806
STT Họ tên Avatar Lượt đánh giá Tổng sao
1 Lãnh Hàn Băng 289 1.401
2 _Doãn Anh 185 878
3 ... 157 765
4 _.HanցTiԵo._ 127 611
5 _.KhanhhHaa._ 119 587
Thưởng tháng 5.2020 Bảng xếp hạng
Lên đầu trang