Quán cafe Hồn Gỗ - Chương 3: Quán cafe Hồn Gỗ

23 lượt xem

Tôi mới hỏi mọi người hải liệu nó có trì được không, vì tôi biết kinh Lăng Nghiêm đại biểu cho chánh pháp của đạo Phật. Vào thời mạt pháp kinh lăng nghiêm sẽ bị hủy đi đầu tiên, nếu kinh còn thì chánh pháp của đạo Phật cũng còn, nếu kinh mất chánh pháp đạo Phật cũng từ đó mà mất. Nên tôi biết được tầm quan trọng của kinh Lăng Nghiêm, mà lo cho Hải nếu đã trì chú Lăng Nghiêm thì phải trì cho tốt, hằng ngày đều phải trì không nên bỏ một ngày nào cả. Ngoài ra còn phải giữ giới cho thật tốt nữa, ít nhất thì cũng phải giữ được ngũ giới. Bởi khi chúng ta mà trì kinh hay chú Lăng Nghiêm sẽ được các vị chư Phật, Bồ Tát, Long Thần Hộ Pháp mà độ trì giúp đỡ người đó theo tu tập con đường chánh Pháp. Nếu ta thường ngày trì mà lại không giữ giới dễ sanh ra tâm ngạo mạng, thân thể không sạch sẽ các vị cũng sẽ không còn độ cho việc tu tập, thì lúc này chúng ma vương quỷ quái sẽ tiếp cận họ mà quấy phá. Đã trì chú cũng như đã bước vào con đường tu tập, đã tu tập thì sẽ có ma chướng mọi việc từ đây mà bắt đầu.

Hải trì được vài hôm thì nghe nói nhà có nhiều hiện tượng lạ, hải ngủ cùng với mẹ của mình, có khi hải đang ngồi trì giữa nhà thì từ đầu xuất hiện một con quỷ tóc dài mặt áo trắng xuất hiện trước mặt mình, do Hải đang tập trung mà trì chú Lăng Nghiêm, nên hải cũng không hề sợ hãi, còn mẹ của hải thì lúc ấy đang ngồi trong phòng cùng với Hải, nên bà thấy rất rõ, bà sợ hãi và ngất xỉu. Lúc ấy hải cũng thấy được nữ quỷ, kể từ khi ngày ấy thì không biết vì sao, cứ sau nhà của mình lại có nhiều tiếng động phát ra. Sơn thì ngủ ở phong sau, có trong giấc ngủ sơn thấy được vài con quỷ đang ở phía sau nhà mình mà rình rập, bọn chúng không dám vào vì thường ngày hải vẫn công phu đều đặng. Không biết vì sao nữ quỷ ấy lại vào được nhà mà xuất hiện trước mặt Hải khi đang công phu.

Lúc ấy Hải, Sơn và Quý thì hoảng sợ vô cùng chỉ mong sau gặp được anh Quang vs anh Hà mà kể lại mọi việc. Cả hai người quyết định đến nhà của Sơn và Hải xem như thế nào. Anh Quang vs Anh Hà đều lập kiết giới mỗi người một cái kiết giới cho Hải vs Sơn yên tâm. Ấy vậy mà khi tối đến ở trên nóc nhà lại nghe tiếng bước chân đi ầm ầm. Sơn, Hải cùng với Quý cả đêm đều mất ngủ. Đến ngày mai mới kể lại cho bọn mình nghe. Đêm qua không biết vì sao lại có tiếng bước chân phát ra trên nóc nhà. Anh Quang vs anh Hà cũng không hiểu vì sao mình đã kiết giới rồi bọn chúng cũng phá được. Nên mới gọi cho Nam ngoài Đà Nặng, Nam thì được bà của mình dậy. Nam nói bà của mình đang ở tận cửu thiên. Mình chỉ biết vậy, nhưng không thể phũ nhận khả năng của Nam cực kỳ tài giỏi, Nam nhìn thấy người âm như mắt thường, lại thông thạo tài năng xuất hồn rất hay. Nam thường xuyên làm các buổi lễ siêu độ cho vong hồn hay giúp cho những người khó khăn làm ăn. Đối với tôi thì về việc lập đàn làm lễ thì không ai qua được với Nam cả. Nam kể lại cho anh Quang với anh Hà là đêm qua Nam có vào nhà Sơn. Bởi lúc ấy căn nhà đã được kiết giới của hai người mà nam không vào được. Nam còn kể có hai tầng kiết giới, tầng ngoài kiết giới có màu xanh lại được nhiều hoa văn, Nam bún tay một cái thì kiết giới này vỡ. Còn tầng trong thì kiết giới màu vàng nhìn không được đẹp mà Nam lại không phá được. Hỏi ra vỡ lẽ thì kiết giới màu xanh đó là của Anh Quang, bởi lúc ấy ổng đang nằm ngủ, sẵn tiện còn nghĩ tới gái nên khi kiết giới uy lực không được mạnh chỉ được cái phù hoa mà thôi, nghĩ lại cũng không biết làm sao mà vừa ngủ vừa nghĩ được tới gái mà còn kiết giới. Đối với tôi vấn đề này thật sự rất khâm phục anh Quang.

Nội dung này chưa có trả lời / bình luận nào
0
0 sao / 0 đánh giá
5 sao - 0 đánh giá
4 sao - 0 đánh giá
3 sao - 0 đánh giá
2 sao - 0 đánh giá
1 sao - 0 đánh giá
Điểm 0 SAO trên tổng số 0 đánh giá
Bình luận
Chưa có bình luận nào, bạn có thể gửi bình luận tại đây
Gửi bình luận của bạn tại đây (*):
(Thông tin Email/ĐT sẽ không hiển thị phía người dùng)
*Nhấp vào đây để nhận mã Nhấp vào đây để nhận mã
Bình luận qua Facebook:
Vui Buồn Bình thường
Bạn có truyện hay, hãy gửi cho mọi người cùng xem tại đây, chúng tôi luôn hoan nghênh và cảm ơn bạn vì điều này: Gửi truyện
Ngoài ra, bạn cũng có thể gửi lên Lazi nhiều thứ khác nữa Tại đây!
BẢNG XẾP HẠNG TOP THÀNH VIÊN
Tuần 08 - 14/12 | Tháng 12-2019 | Yêu thích
STT Họ tên Avatar Điểm
1 Minh Đức 483
2 Phương 438
3 Elizabeth :33 178
4 Lùn ^^ 176
5 Không biết 150
STT Họ tên Avatar Điểm
1 Minh Đức 884
2 Phương 860
3 Lùn ^^ 437
4 Elizabeth :33 371
5 Không biết 354
STT Họ tên Avatar Lượt đánh giá Tổng sao
1 Phanh của bạn Ve 418 1.941
2 Nguyễn Thị Trà My 200 947
3 Ngọc Nhi 178 844
4 ... 171 783
5 Lê Thanh Hải 162 772
Lên đầu trang